Vị ngọt của thịt và cải bắp hòa quện với nhau cùng mùi thơm của nấm hương, chấm kèm chút tương ớt có cảm giác thật thú vị.

Nguyên liệu:

Cải bắp, thịt lợn nạc (hoặc thịt bò), hành lá, mì chính, muối, hạt tiêu xay, tương ớt, mắm cá, ớt tươi, tỏi khô, nấm hương, mộc nhĩ, hành khô.

Cải bắp bao nhân thịt

Chế biến:

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Thịt lợn sơ chế sạch, cho vào xay hoặc băm nhỏ, đổ ra âu, cho ít mắm, mì chính, hạt tiêu, nấm hương và mộc nhĩ băm vào đảo đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.

Cải bắp tách để nguyên lá, gọt bỏ bớt sống lưng, rửa sạch để ráo nước.

Nhúng cải bắp, hành lá qua nước sôi, vớt ra thau nước lạnh để giữ màu rau, để ráo.

Trải từng lá cải bắp ra, cho thịt vào giữa rồi cuốn lại như nem, dùng lá hành buộc nơ ở giữa.

Cho cải cuộn thịt vào nồi hấp khoảng 30 phút là chín.

Yêu cầu:

Cải bắp chín vừa, không bị nát, giữ được vị ngọt, nhân bên trong thơm đặc trưng. Trình bày ra đĩa, ăn nóng, chấm tương ớt hoặc mắm tỏi ớt.

Theo Hữu Trình/Báo Bắc Giang