Cái giá của thói hành xử côn đồ

Chỉ một xích mích nhỏ nhưng với cách hành xử ngông cuồng, coi thường pháp luật, các đối tượng dưới đây sẵn sàng đoạt mạng người khác...

Đối tượng Tuấn Khanh

Chém người chỉ vì một tổ chim

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bà Rịa vừa bắt tạm giam hai anh em Trần Công Tuấn Khanh (26 tuổi) và Trần Công Duy Khánh (24 tuổi) trú tại tổ 10, ấp Tây, xã Hòa Long, TP Bà Rịa để điều tra làm rõ về các hành vi cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo hồ sơ vụ án của cơ quan điều tra, chiều 26-5, Khanh đi ngang qua nhà anh Trần Xuân Hà (tại ấp Bắc 3, xã Hòa Long, TP Bà Rịa) thì nhìn thấy một tổ chim trên cây nhãn. Khanh vào xin anh Hà cho bắt tổ chim nhưng chủ nhà từ chối. Khanh tức tối lời qua tiếng lại với chủ nhà. Một lúc sau, Khanh bỏ về, gọi thêm em trai mang theo hai cây mã tấu và một sợi dây xích đến nhà anh Hà. Thấy nguy, anh Hà khóa cổng, đóng kín cửa. Không buông tha, Khánh và Khanh trèo rào, phá cửa sau vào nhà anh Hà. Anh Hà ở nhà một mình và đang bế con nhỏ mới 3 tháng tuổi trên tay nhưng hai đối tượng vẫn lao vào tấn công và chỉ bỏ đi khi anh Hà gục xuống đất.

Ngay sau khi nhận được tin báo, tối cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bà Rịa đã ra lệnh bắt khẩn cấp Khanh. Tên Khánh sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng cũng bị bắt ngay sau đó. Cơ quan công an xác định, Khanh là người trực tiếp đập phá tài sản của gia đình anh Hà, còn Khánh chém 4 nhát khiến anh Hà tổn hại 23% sức khỏe. Ngày 18-6 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Bà Rịa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Công Duy Khánh để phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Duy Khánh

Đoạt mất mạng người sau chầu nhậu

Công an TP.Vũng Tàu đã bắt Trần Thanh Đoàn (31 tuổi, trú tại huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Vào chiều 3-5, sau khi ăn nhậu với một số người bạn, Đoàn lấy một con dao đến gây sự với ông Sơn (trú cùng dãy nhà trọ với Đoàn ở phường 12, TP Vũng Tàu) với lý do rất… lãng xẹt: con gái ông Sơn gọi người đến nhìn Đoàn khi Đoàn đang ngồi uống cà phê. Được mọi người can ngăn nên Đoàn bỏ đi. Đang hậm hực, thì trên đường Đoàn va chạm nhẹ với anh Đoàn Hoàng Tuấn (trú tại TP.Cần Thơ). Sẵn máu điên trong người, Đoàn dùng một cây tre đâm liên tiếp vào anh Tuấn, khiến anh này tử vong.

Hung khí gây án.

Một vụ việc khác, ông Mai Văn Tân (41 tuổi, ngụ xã Bình Giã, huyện Châu Đức) cũng trở thành nạn nhân của một vụ hành xử kiểu côn đồ. Chiều 9-5, ông Tân gọi điện thoại mời Đào Văn Thắng (27 tuổi, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức) đến nhà nhậu. Trong lúc nhậu, Thắng tỏ ra thiếu lễ phép nên ông Tân có lời trách mắng. Chỉ vậy thôi mà Thắng đã đứng dậy đánh ông Tân khiến ông này tử vong do bị dập lá lách.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, trong 6 tháng đầu năm 2015, trên địa bàn tỉnh số vụ án cố ý gây thương tích tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước. Từ kết quả điều tra các vụ án cố ý gây thương tích xảy ra thời gian qua cho thấy, nguyên nhân xảy ra vụ việc bắt nguồn từ những nguyên nhân rất nhỏ. Chỉ cần tranh luận trên bàn nhậu hoặc một ánh mắt “thiếu thiện cảm” là có thể xảy ra đánh nhau. Tình trạng này không chỉ làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự mà còn để lại hậu quả nặng nề đối với xã hội.

Theo Bà Rịa - Vũng Tàu online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet