Cái giá dành cho kẻ hám của lạ

Phiên tòa xét xử đã kết thúc, Tú lặng lẽ lên xe đặc chủng về trại thụ hình. Chịu hình phạt thích đáng của pháp luật nhưng trong đầu Tú vẫn nặng trĩu những suy nghĩ, dằn vặt, sự ân hận xen lẫn xấu hổ...

Nguyễn Văn Tú, sinh 1981, là công nhân có thu nhập ổn định, cuộc sống gia đình hạnh phúc cùng vợ thảo hiền, đảm đang và hai đứa con ngoan. Mặc dù đã có gia đình nhưng Tú vẫn còn rất “thanh niên tính”; hết giờ làm việc hay la cà, đàn đúm, chơi bời với bạn bè. Trong số bạn của Tú có Nguyễn Thị Lan, một cô bé đang tuổi “teen”, không chỉ là người ham chơi mà còn thích trưng diện, mua sắm.

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong một lần đi chơi cùng Lan, Tú nổi hứng muốn tìm của lạ để mây mưa. Sẵn có tiền, Tú đã đặt vấn đề với Lan tìm cho một bạn gái để anh ta mua dâm và hứa trả cho Lan tiền công gọi là tiền “giới thiệu”. Nghĩ đến số tiền mà Tú sẽ trả cho mình và người bạn gái không phải là nhỏ nên Lan đã “tối mắt”. Với suy nghĩ nông cạn, bồng bột và bản thân cũng rất cần tiền để trang trải cho việc mua sắm, chơi bời nên Lan đã nhận lời.

Ngồi nghĩ một lúc, Lan nhớ đến em H. đang là học sinh nhưng cũng có sở thích giống mình. Vào một buổi chiều, Lan đã không ngần ngại mò đến tận cổng trường thỏa thuận với H. về việc mà Tú đã nhờ. H. không nói gì mà lên xe đi cùng Lan. Thấy vậy, Lan điện cho Tú, hẹn gặp tại một địa điểm mà hai người đã thống nhất. Khi thấy H., Tú giữ đúng lời hứa đưa “tiền công” cho Lan. Sau đó, Lan ra về còn H. ở lại với Tú. “Xong việc”, Tú cũng đã trả cho em H. một khoản tiền như đã thỏa thuận và H. bắt taxi quay lại trường học.

Sự việc ngay sau đó bị phát giác, Tú phải ra trước vành móng ngựa và chịu hình phạt về hành vi vi phạm pháp luật của mình nhưng cái giá mà anh ta phải trả lớn hơn. Biết mình đã tự làm mất đi danh dự và lòng tự trọng của một người chồng, người cha, lúc này Tú chỉ mong muốn vợ con tha thứ để làm lại cuộc đời.

Hành vi “mua dâm người chưa thành niên” của Tú đã xâm phạm đến đạo đức xã hội, xâm phạm đến sức khỏe và sự phát triển bình thường của người chưa thành niên. Tòa án đã tuyên phạt Tú 24 tháng tù về tội “Mua dâm người chưa thành niên” (theo khoản 1 Điều 256 của Bộ luật Hình sự).

Theo Đỗ Kim Bích/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet