Cái kết bất ngờ của cuộc “so găng” lần hai giữa Clinton và Trump

Tuệ Minh (lược dịch)

Kết thúc buổi tranh luận thứ hai đầy gay cấn của hai ứng viên Tổng thống Mỹ, một khán giả tham dự đã nhận được tràng pháo tay lớn khi đặt câu hỏi cuối cùng cho bà Clinton và ông Trump, đó là đề nghị hai người hãy kể một điểm tốt của người kia.

Buổi tranh luận lần thứ hai giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ năm 2016 diễn ra tại trường ĐH Washington, thành phố St Louis, bang Missouri, vừa kết thúc cách đây vài phút. Mặc dù hai cả ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đều không bắt tay nhau khi mở màn buổi tranh luận cũng như liên tục chỉ trích lẫn nhau trong suốt 90 phút, song khi kết thúc cả hai đã cùng trả lời câu hỏi thú vị của khán giả và thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau bằng cái bắt tay tạm biệt.

Vị khán giả tham dự đặt ra câu hỏi cho hai ứng viên rằng: “Liệu hai ông bà có thể kể ra một điểm tích cực mà hai người cảm thấy tôn trọng người kia hay không?”.

Ứng viên đảng Dân chủ trả lời trước: “Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi quan trọng và rất công bằng. Hãy nhìn xem, tôi rất tôn trọng các con của ông Trump. Các con của ông ấy thực sự rất có năng lực và tận tình và tôi nghĩ rằng đó là cách nói lên rất nhiều về Donald. Tôi gần như không đồng ý với tất cả mọi việc ông ấy nói hay làm nhưng tôi chắc chắn rất tôn trọng con cái của ông ấy. Và đối với tôi, công việc làm mẹ, làm bà là cực kỳ quan trọng”.

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng đáp lời: “Tôi coi lời nói của bà Clinton về các con của mình là một lời khen rất đẹp. Tôi cũng rất tự hào về các con của mình. Tôi sẽ nói điều này về bà Hillary, đó là bà ấy không bỏ cuộc. Bà ấy như là một chiến binh và tôi cũng không đồng ý nhiều với những gì mà bà ấy đang “chiến đấu”, tôi không đồng ý với quyết định của bà ấy trong nhiều trường hợp nhưng phải công nhận bà ấy đã hành động rất mạnh mẽ và không từ bỏ. Tôi cho rằng đó là một điểm mạnh”.

Chùm ảnh cuộc tranh luận lần thứ hai của ông Trump và bà Clinton (ảnh Reuters):

Ông Trump và bà Clinton không bắt tay khi bắt đầu tranh luận.
Phản ứng của bà Clinton khi ông Trump trả lời câu hỏi về những phát ngôn của ông với phụ nữ.
Bà Melania, Ivanka và Eric Trump ở hàng ghế khán giả.
Vẻ mặt hài hước của ông Trump.
Bà Clinton lắng nghe đối thủ nói ý kiến.
Bà Clinton điềm tĩnh lắng nghe đối thủ phát biểu.
Hai ứng viên trao nhau ánh mắt "trìu mến".
Cả hai chuẩn bị bước vào cuộc "so găng" lần thứ 2.
Bà Clinton ghi chú những điểm quan trọng.
Bắt đầu tính thời gian tranh luận.
Vẻ mặt của ông Trump khi đối thủ đang trả lời câu hỏi.
Các phụ nữ dính dáng đến bê bối tình dục của ông Clinton ngồi ở hàng ghế khán giả.
Ông Trump lắng nghe bà Clinton phát biểu.
Hai ứng viên chỉ trích gay gắt những bê bối của nhau khi mới bắt đầu tranh luận.
Ông Bill CLinton bắt tay bà Melania Trump.
Cựu Thị trưởng New York cũng đến tham dự.
Ông Bill Clinton và các con của Donald Trump.
Bà CLinton xuất hiện trong sự chào đón của mọi người.
Ông Clinton bắt tay con gái Ivanka Trump.
Vợ và các con của tỷ phú Trump.

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet