Cãi nhau trong quán nhậu, rút dao đâm chết cha của 2 người con

Nguyễn Cường

Ngày 18/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Võ Thành Kha (26 tuổi, ngụ xã Gia Lộc, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh). Bị cáo Kha bị VKSND cùng cấp truy tố tội “Giết người”.
Bị cáo Kha tại phiên toàn phúc thẩm ngày 18/7.

Theo điều tra, tối ngày 30/8/2016, Kha và Võ Hùng Linh (37 tuổi) cùng một vài người bạn uống rượu tại một quan nhậu ở xã Gia Lộc. Đến 20h cùng ngày thì bạn bè ra về, chỉ còn Kha và Linh ở lại uống tiếp.

Trong men rượu, Kha nhắc tới chuyện mấy ngày trước anh trai mình đã từng bị Linh cầm cốc thủy tinh đập vào đầu. Nghe vậy Linh có trả lời với hàm ý thách thức khiến hai bên cãi vã. Trong lúc lời qua tiếng lại, Kha bị Linh đánh một cái vào mặt.

Dù được mọi người can ngăn, nhưng do tức giận nên Kha trở về nhà lấy một con dao cùng một đèn pin có chức năng phóng điện rồi quay trở lại quán nhậu và lao vào ẩu đả. Trong lúc vật lộn, Kha đã rút dao đâm một nhát vào ngực khiến Linh tử vong sau đó.

Gây án xong Kha rời khởi hiện trường và hôm sau ra đầu thú tại cơ quan công an. Tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 12/2016, TAND tỉnh Tây Ninh tuyên phạt Kha mức án tù chung thân, đồng thời buộc bồi thường cho gia đình bị hại 97 triệu đồng và cấp dưỡng cho 2 con bị hại đến 18 tuổi với mức 1 triệu đồng/người/tháng.

Cho rằng mức án trên quá nặng, Kha đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên HĐXX phúc thẩm nhận thấy bị cáo không đưa ra được chứng cứ mới, trong khi tình tiết vụ án đã được cấp sơ thẩm xem xét thấu đáo nên quyết định tuyên y án.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet