Cái níu xe oan nghiệt của cô gái trẻ

Nguyễn Cường

Ngày 22/11 TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với bị cáo Trịnh Thành Phát (20 tuổi, quê Bình Đình). Sau khi nghị án HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội “Giết người”.
Bị cáo Phát tại phiên xử ngày 22/11.

Kết quả điều tra cho thấy, do có mâu thuẫn với Nguyễn Văn Lâm Xuân và Trần Trọng Thái trong quan hệ tình cảm với chị Mộng T., nên Phát gọi điện hẹn gặp Xuân tại một quán cà phê ở Quận 7, TP.HCM. Nghe vậy chị T. đòi đi theo, trong khi Phát mang một con dao bấm để trong túi áo.

Về phía Xuân, khi nhận được điện thoại của Phát đã gọi điện cho Đoàn Thái Hậu rủ đi cùng. Trên đường đi Thái và Hậu đã vào quán cà phê như lời hẹn, khi thấy T. và Phát ngồi tại đây, cả hai ra gọi Xuân lúc này đứng chờ bên ngoài.

Dù khi nghe Thái nói lại Xuân đã kêu “bỏ đi, đi nhậu!”, nhưng đi được một đoạn Xuân nghĩ lại rồi quay ngược đi tới quán cà phê nói trên.

Khi tới quán Xuân bước vào gặp Phát và hỏi “Hồi nãy thằng nào kêu tao đi chết?”. Nghe Phát trả lời “tao nè!”, Xuân lao tới kẹp cổ và đấm nhiều cái vào đầu và mặt Phát. Lúc này Thái và Hậu thấy vậy cũng chạy tới đánh cùng.

Cả ba chỉ dừng lại và lên xe bỏ đi khi chủ quán gọi điện báo công an. Tuy nhiên, trong khi Thái và Hậu chạy được thì Xuân bị T. níu lại, đồng thời rút chìa khóa. Khi xuống xe, Xuân thấy Phát đứng gần đó nên tiếp tục đi đến đánh, nhưng bị Phát rút dao đâm trúng ngực và tử vong sau đó.

Về phần Phát, sau khi gây án đã lên xe bỏ trốn và được anh trai dẫn tới đầu thú tại Công an phường Tân Phong, Quận 7.

Liên quan đến vụ việc, cáo trạng của VKSND TP.HCM cho rằng T. có hành vi kéo giữ xe của Xuân lại dẫn đến hậu quả chết người, tuy nhiên động cơ của T. khi thực hiện hành vi là nhằm kéo dài thời gian để lực lượng công an đến bắt giữ. Ngoài ra T. cũng không biết Phát mang theo dao nên không có cơ sở xử lý T. về hành vi trên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet