Cải tạo nhà hát cổ - nơi ông Đoàn Ngọc Hải cho phá vỉa hè

Nguyễn Cường

Tin từ UBND TP cho biết, nơi này vừa quyết định phê duyệt dự án xây dựng khu phức hợp văn hóa tại địa chỉ 30 Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM với tổng vốn đầu tư 150 tỉ đồng.
Cải tạo nhà hát cổ - nơi ông Đoàn Ngọc Hải cho phá vỉa hè - ảnh 1
Bậc tam cấp của nhà hát này đã khiến dư luận "dậy sóng" những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

Theo quyết định, khu phức hợp văn hóa, nghệ thuật đa năng nói trên (hiện là Nhà hát kịch Thành phố) sẽ do một công ty thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) trong thời gian 32 năm.

Các hạng mục chính của công trình bao gồm: một nhà hát kịch 326 chỗ; ba rạp chiếu phim, mỗi rạp 126 ghế. Ngoài ra còn khu vực để xe với sức chứa 10 ô tô, 200 xe máy. Tổng diện tích đất của khu vực này là khoảng 820m2.

Theo TP, mục tiêu của dự án là nhằm cải thiện điều kiện sinh hoạt văn hóa, giải trí của cư dân trong khu vực, góp phần chỉnh trang cảnh quan kiến trúc đô thị.

Liên quan đến công trình này, vào tháng 6/2016 Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã giao cho một công ty nghiên cứu lập đề xuất dự án đầu tư cải tạo, xây dựng mới lại rạp hát này cùng rạp Lao Động AB (số 651 Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5) bằng hình thức đối tác công tư.

Gần đây nhất, vào cuối tháng 3 vừa qua rạp hát này cũng nhận được rất nhiều quan tâm của dư luận sau khi Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho phá 2 bậc tam cấp lấn ra vỉa hè.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet