Cải tạo phòng học, nhà vệ sinh cho trường mẫu giáo vùng sâu từ nguồn xã hội hóa

Bạch Dương

Trường mẫu giáo Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) vốn nằm trong khu vực khó khăn, phòng học xuống cấp, sân trường thường xuyên đọng nước, nhà vệ sinh rất xập xệ sẽ được cải tạo trong thời gian tới.
Trường mẫu giáo Tập Ngãi

Cách TP.HCM khoảng 220km, Trường mẫu giáo Tập Ngãi, phân hiệu Xóm Chòi là trường mầm non duy nhất tại xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, một trong 3 huyện nghèo nhất tỉnh Trà Vinh. Ngôi trường mẫu giáo này hiện đang đón nhận và nuôi dạy 50 trẻ em ở độ 4 đến 5 tuổi nhưng các phòng học đều xuống cấp, sân trường và nhà vệ sinh đều ở trong tình trạng rất kém.

Tập đoàn hoá chất BASF và Công ty Nippon Paint đã phối hợp thực hiện dự án cải tạo Trường mẫu giáo Tập Ngãi với 3 phòng học, 1 phòng giáo viên, sân chơi và khu vực vệ sinh. Mục đích của dự án nhằm cải thiện môi trường học tập và điều kiện vệ sinh, an toàn cho ngôi trường. Sau khi hoàn thiện, mỗi năm trường có thể tiếp nhận thêm 25 em nhỏ đến theo học.

Dự án này nằm trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa hai công ty. Theo đó, BASF và Nippon Paint sẽ tài trợ việc cải tạo, sơn sửa trường học tại các địa bàn khó khăn của Việt Nam. Trong năm 2015, chương trình còn tài trợ sơn cho hai trường mẫu giáo Nam Thái và Nam Thái A tại Kiên Giang, Trường tiểu học Tân Bình 2 tại Hậu Giang. Tổng cộng, hơn 1000 mét vuông trường học sẽ được trang hoàng lại. Ước tính, mỗi năm sẽ có khoảng 275 học sinh được hưởng lợi từ chương trình.

Chương trình này do Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (SCC) điều phối. Kể từ khi thành lập năm 1992, SCC đã xây hơn 350 ngôi trường, giúp hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo tới trung học cơ sở có điều kiện học tập tốt hơn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet