Cải tiến ứng dụng để đáp ứng yêu cầu của người dùng

Nguyên Trang

Mới chính thức cung cấp trên thị trường nhưng Ứng dụng Quản lý tiêm chủng trên smartphone của VNPT đã nhận được phản hồi tích cực từ người dùng, nhất là đối tượng phụ huynh học sinh.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, Ứng dụng cũng cần tiếp tục được cải tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Theo nhà cung cấp dịch vụ, tiện ích nổi bật nhất của ứng dụng quản lý tiêm chủng là: Quản lý mũi tiêm cá nhân, gia đình; Đăng ký tiêm Online; Kết nối Điểm tiêm chủng – bệnh nhân, gia đình; Tra cứu thông tin vaccine, dịch bệnh dễ dàng và cho phép đặt lịch cảnh báo tiêm chủng. Chính vì những tiện ích thiết thực với đời sống, đáp ứng đúng yêu cầu của người dùng nên ứng dụng Quản lý tiêm chủng của VNPT bước đầu đã được người dùng lựa chọn. 

Trên Window store đã có 241 lượt người tải ứng dụng; Google Play là 235 lượt người và con số là 325 với iOS. Mặc dù còn mới lạ nhưng phần lớn người dùng đã có chung nhận định “Ứng dụng phù hợp với các bà mẹ có con nhỏ”; “Tải dễ dàng, dùng miễn phí, nên sử dụng”… Cũng có trường hợp đóng góp ý kiến để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn: “Cần được cải tiến ứng dụng như  sao lưu dữ liệu vào tài khoản Dropbox hoặc Google Drive hoặc OneDrive”…

Các chuyên gia cho rằng, cải tiến ứng dụng là tất yếu bởi với tính năng ứng dụng thiết thực với đời sống, phù hợp với mong muốn của đông đảo phụ huynh, sản phẩm có triển vọng phát triển mạnh trong tương lai.

Tại Trung tâm Y tế Dự phòng 70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, hàng trăm lượt khách hàng đang xếp hàng chờ đến lượt tư vấn tiêm chủng cho con em. Các bác sĩ cho biết, mỗi ngày Trung tâm tiếp nhận tiêm chủng cho cả ngàn trẻ với các lứa tuổi khác nhau. Nhưng nhiều cha mẹ thường quên không tiêm phòng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo, làm ảnh hưởng sức đề kháng của trẻ.

Ưu điểm của ứng dụng Quản lý tiêm chủng, theo đánh giá của các bậc phụ huynh là giúp người sử dụng không chỉ theo dõi về tình trạng tiêm chủng phòng bệnh của mình mà còn có thể tự đăng kí lịch tiêm để chủ động sắp xếp thời gian, thông báo nhắc mũi tiêm và tra cứu các điểm tiêm phòng gần nhất, chủng loại vaccine… Chính vì thế, khi vừa nghe giới thiệu về ứng dụng, vợ chồng chị Kim Thanh, 33 tuổi, ở Đông Anh, Hà Nội đã rất hào hứng và nhờ hướng dẫn luôn cách cài đặt, sử dụng dịch vụ.

Đã có kinh nghiệm “nhớ đời” từ việc làm mất sổ tiêm chủng của con, khi chuẩn bị sinh cháu thứ hai, chị Thanh Nga, khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đã nhanh chóng tìm hiểu thông tin về ứng dụng và cài đặt sử dụng. Trong những ưu điểm của ứng dụng, chị Nga đánh giá cao nhất tính cá nhân hóa, dựa vào ngày tháng năm sinh ứng dụng sẽ tự động hiển thị một lịch trình tiêm dành riêng cho bé. Trong trường hợp làm mất sổ thì lịch tiêm của bé cũng đã được quản lý một cách đầy đủ. Ngoài ra, ứng dụng còn lưu lại hình ảnh của loại thuốc mà em bé đã dùng trước đó, giúp cha mẹ có thể quản lý chặt hơn thông tin về tiêm chủng.

Với hàng loạt tiện ích, các bác sĩ, y tá đã đánh giá rất cao ứng dụng Quản lý tiêm chủng trên smartphone của VNPT, các bậc cha mẹ không phải lo quên lịch tiêm chủng hay bỏ sót các loại vaccine cần phải tiêm cho con. Không chỉ phụ huynh, nhân viên y tế khi dùng ứng dụng này cũng sẽ biết các loại vaccine trẻ đã tiêm và chưa tiêm khi cha mẹ đưa trẻ đến cơ sở y tế.

Theo quy định, thông tin tiêm chủng của mỗi người sẽ được sẽ được lưu ở trung tâm y tế trong vòng 10 năm. Với mật độ dân cư đông như hiện nay, số lượng hồ sơ lưu trữ bằng giấy quá lớn và việc tra cứu rất khó khăn. Bởi vậy, với tiện ích và việc cài đặt đơn giản lại miễn phí, Ứng dụng Quản lý tiêm chủng trên smartphone của VNPT được dự báo sẽ được nhiều người dùng lựa chọn, góp phần giải quyết vấn đề quá tải trong quản lý hồ sơ bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

 

 

Cách tải ứng dụng: Tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone đều có thể tải ứng dụng. Người dùng chỉ cần truy cập vào http://truelife.vn/tiemchung và tải ứng dụng về máy hoặc trực tiếp tải ứng dụng “Tiêm chủng” này trên kho Google Play, App Store, Windows Store về điện thoại.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet