Cấm bay 6 tháng đối với hành khách tát tiếp viên hàng không

Hoàng Nam

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách tát tiếp viên hàng không vì không tìm thấy điện thoại trên chuyến bay VN 255.

Quyết định cấm bay với ông Mai Thanh Bình.

Chiều nay (18/8), Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn vừa ký công văn yêu cầu cấm vận chuyển bằng đường hàng không dân dụng trong thời hạn 06 tháng tính từ 22/8/2016 đến 22/2/2017 đối với ông Mai Thanh Bình (SN 1970, trú tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM) vì hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay (hành hung tổ bay).

Công văn nêu rõ, các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế không được phép vận chuyển hành khách trên. Đồng thời, yêu cầu lực lượng kiểm soát an ninh và các bộ phận có liên quan kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ của hành khách sử dụng để đi tàu bay, không để lọt trường hợp trên.

Liên quan đến vụ việc, tối 13/8, máy bay thực hiện chuyến bay VN255 khởi hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến TP.HCM. Đến 20h30, máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này, hành khách Mai Thanh Bình (ngồi ghế 2H, hạng thương gia) không thấy chiếc điện thoại iPhone 6 Plus nên đã liên hệ với tiếp viên Chu Thị T. (là người gấp bàn ăn tại số ghế 2H của hành khách này) để hỏi. Tiếp viên Chu Thị T. trả lời không thấy điện thoại của hành khách thì hành khách B. đã tát mạnh vào má trái của tiếp viên T. khiến nữ tiếp viên này bị sưng tấy ở má.

Khi xảy ra sự việc, thành viên tổ bay lục tìm kỹ dưới ghế thì thấy chiếc điện thoại của ông Bình. Ngay sau đó, tiếp viên trưởng chuyến bay đã báo cáo sự việc lên cấp trên và mời ông Bình đến làm rõ sự việc.

Được biết, từ đầu năm 2016 đến nay, đã có 08 trường hợp bị xử phạt hành chính về hành vi gây mất an ninh, trật tự tại cảng hàng không, sân bay và trên tàu bay. Các hành vi vi phạm về an ninh, trật tự đã bị xử phạt gồm: Gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; Vi phạm trật tự kỷ luật trên tàu bay; Đe dọa hành khách trên tàu bay; Hành hung thành viên tổ bay trên tàu bay; Hành hung nhân viên hàng không tại nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng; Gây mất trật tự ở nơi công cộng trong khu vực cảng hàng không, sân bay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet