Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ: Thêm một trò vô bổ?

Sỹ Đồng

Những hình ảnh của một nhóm bạn trẻ tụ tập cầm chảo và chạy xung quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ chiều ngày 17/9 vừa qua, đã khiến nhiều người quan tâm, tranh luận về việc hoạt động này có vô bổ hay không?

Chiều chủ nhật 17/9 vừa qua, hàng trăm bạn trẻ đã tham gia hoạt động "Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ" (Q.1 – TP HCM) đã gây nên sự chú ý của mọi người có mặt lúc đó và cả cộng đồng mạng xã hội trong thời gian qua.

Đây là một hoạt động bắt nguồn từ mạng xã hội có tên là “Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ", thu hút hơn 2.400 người đăng ký tham gia và hơn 14.000 người quan tâm.

Sự kiện Cầm chảo chạy quanh phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút  2400 người tham gia và 14.000 quan tâm

Một game thủ (xin được giấu tên) tham gia hoạt động này cho biết: Sự kiện này diễn ra từ 16-18h và có khoảng 300 bạn trẻ hưởng ứng. Nó xuất phát từ một trò chơi game mới vừa ra mắt. Việc cầm chảo là đặc trưng của game họ đang chơi.

Hoạt động này chủ yếu mang đến sân chơi ngoài đời thực cho các game thủ có thể giao lưu, cùng nhau vận động thể thao, thay vì ngồi một chỗ. Nên mọi người tham gia đều phải cầm chảo và chạy bộ quanh phố đi bộ để hưởng ứng”.

Tuy nhiên, hoạt động “độc và lạ” này của các bạn trẻ đã tạo nên những ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Không ít người cho rằng, hoạt động trên của các bạn trẻ là nhảm nhí, tào lao, phí thời gian.

Một bạn trẻ bình luận: "Có nhiều cách để vận động cơ thể, thay vì ra phố đi bộ cầm chảo. Mình nghĩ các bạn nên làm việc có ích cho xã hội hơn như đi nhặt rác làm sạch đường phố, giúp đỡ bệnh nhân, dọn dẹp nhà cửa cho người già neo đơn…”

Đồng tình với quan điểm trên, một cô gái khác cũng bình luận: “Các bạn ấy chỉ giỏi bắt chước và lao theo phong trào thôi, chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhìn hình ảnh chỉ thấy trò chơi vô bổ, không mang một thông điệp gì”.

Hoạt động này có hàng trăm bạn trẻ tham gia 

Trong khi đó nhiều bạn trẻ tỏ ra khá thoải mái khi cho rằng, hoạt động này chỉ là một hình thức giảm stress, căng thẳng trong cuộc sống, học tập và công việc.

Một thành viên tham gia nhóm này cho hay: “Mình cảm thấy rất vui vì mọi người đã ủng hộ nhiệt tình. Chúng mình không nghĩ làm thế để nổi tiếng hay bắt chước theo trào lưu, mà muốn có trải nghiệm thú vị, thay vì ở nhà vào cuối tuần".

"Mình thấy không có gì phải lên án bởi các bạn này không gây ảnh hưởng đến ai. Trên thế giới cũng có rất nhiều hoạt động na ná dạng này, nhưng chẳng bị ai phê phán vì không phản cảm” – Một bạn đọc bình luận.

Hoạt động này đã tạo nên nhiều luồng quan điểm, ý kiến trái chiều

Thực tế, những năm gần đây, những trào lưu được sự hưởng ứng trong giới trẻ như "Chạy kiểu Naruto vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội", "Hét như Goku tại phố đi bộ", "Tìm người yêu tại công viên 23/9"… và nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý, gây bão dư luận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet