“Cấm cửa” 3 năm nhà thầu … khai man năng lực

Vạn Xuân

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa ký quyết định cấm Công ty TNHH Xây dựng Văn Phôn tham gia đấu thầu các gói thầu xây lắp trong các dự án giao thông do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm Chủ đầu tư.

Theo quyết định vừa được ký, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấm Công ty TNHH Xây dựng Văn Phôn (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) tham gia đấu thầu các gói thầu xây lắp trong các dự án giao thông do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm Chủ đầu tư trong vòng 3 năm.

Nguyên nhân Công ty TNHH Xây dựng Văn Phôn bị cấm tham gia đấu thầu các gói thầu xây lắp trong các dự án giao thông là do đã có hành vi kê khai thông tin không trung thực về năng lực kinh nghiệm trong hồ sơ dự thầu Gói thầu Nâng cấp tuyến QL39 đoạn Triều Dương - Hưng Hà và 2 cầu (cầu Nại và cầu Đồng Tu), Dự án Quản lý tài sản đường bộ Việt Nam.

Tổng cục Đường bộ vừa cấm cửa một nhà thầu do khai man năng lực thi công. Ảnh minh họa

Hai năm trở lại đây, Bộ Giao thông Vận tải đang quyết tâm chấn chỉnh tình trạng thi công không đảm bảo tiến độ, chất lượng khiến các dự án chậm trễ và mau xuống cấp ngay sau khi hoàn thành bằng việc cấm cửa những nhà thầu yếu kém tham gia đấu thầu các dự án thuộc ngành giao thông vận tải quản lý.

Điển hình, trong tháng 8 năm ngoái, Bộ Giao thông vận tải cũng đã “cấm cửa” 3 nhà thầu: Công ty cổ phần Bê tông 620 Châu Thới, Công ty Thành An 119 và Công ty cổ phần Xây dựng Vinashin không được tham gia đấu thầu, không được xem xét chỉ định thầu trong các dự án của ngành sau khi phát hiện hàng loạt sai sót, hạn chế của một số nhà thầu thi công bốn dự án sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Đó là các dự án Đường Thới Thuận - Thạnh Lộc; dự án Mở rộng đường Quang Trung - Cái Cui; Dự án Mở rộng quốc lộ 91 đoạn ngã tư Bến xe Hùng Vương - Trà Nóc; dự án Đường nối Vị Thanh - Cần Thơ qua Thành phố Cần Thơ....

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet