Cầm dao đâm người đi đường loạn xạ vì... "sợ cướp mất bạn gái"

Phương Anh Linh

Sau khi sử dụng ma túy, Tùng bị ảo giác "sợ người khác cướp mất bạn gái" nên cầm dao đâm người đi đường loạn xạ.

Ngày 28/5, Công an Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho hay đang tạm giữ Phan Cảnh Thanh Tùng (20 tuổi, ngụ P.Tân Phú, TX Đồng Xoài) để làm rõ sự việc nam thanh niên này vô cớ dùng dao đâm người đi đường loạn xạ.

Theo thông tin cung cấp, tối 24/5 sau khi đi sinh nhật bạn Tùng điều khiển xe máy về nhà. Khi đến giao lộ Lý Thường Kiệt – Hai Bà Trưng, thuộc P.Tân Phú, TX Đồng Xoài, người đi đường thấy Tùng bất ngở dừng xe lại mở cốp lấy ra con dao Thái Lan. Thấy ai đi ngang qua, dù không có lý do gì nhưng Tùng cũng đuổi theo đâm.

Phan Cảnh Thanh Tùng tại cơ quan điều tra.

Hai nạn nhân của Tùng là anh M. (quê Nam Định) và anh L. (ngụ TX. Đồng Xoài). Thấy hai thanh niên này chở nhau đi qua giao lộ nói trên, Tùng vung dao lao đến. Bị bất ngờ, anh M. và anh L. bị ngã xe.

Tuy nhiên, Tùng vẫn tiếp tục cầm dao truy đuổi đâm trúng tay phải của anh M. Hai thanh niên chạy bộ nhanh về phía nhà dân mới thoát khỏi Tùng. Anh M. được người dân đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu. Sự việc được người dân địa phương trình báo công an.

Qua truy xét, Công an TX. Đồng Xoài đã bắt giữ được Tùng. Tại cơ quan công an, Tùng khai nhận do sử dụng ma túy nên có ảo giác “sợ người khác cướp bạn gái” nên có hành động như trên. 

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet