Cảm động các cô giáo dầm lũ cứu hơn 20 học sinh mầm non thoát chết

Sáng 13/12, một cơn lũ quét đã ập đến xã An Hiệp, huyện Tuy An, gây ngập nhiều khu vực dân cư. Hơn 20 học sinh mẫu giáo bị mắc kẹt tại trường trong nhiều giờ liền.

Mưa lớn từ suốt đêm 12 đến rạng sáng 13/12 khiến nước ở thượng nguồn đổ về xã An Hiệp khá mạnh. Đến trưa 13, các phòng học của Trường mẫu giáo An Hiệp tại thôn Mỹ Phú 2 bị nước lũ nhấn chìm. Cô Nguyễn Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường mẫu giáo An Hiệp, kể: Do mưa lớn nên sáng 13/12 chỉ có khoảng 35 cháu đi học. Đến khoảng 10 giờ, thấy mưa lớn nên ban giám hiệu liên hệ với phụ huynh đến đón 15 cháu về nhà. Đến khi nước ngập đến bụng thì chúng tôi không thể chuyển các cháu còn lại ra ngoài, vậy là cả cô lẫn trò mắc kẹt trong trường. “Chúng tôi chỉ còn cách kê bàn ghế lên cao để các cháu ngồi trên đó. Một số cháu thì ngồi trên những chiếc phao đồ chơi để không bị chìm trong nước lũ. Đến 12 giờ 30 thì nước ngập quá đầu người lớn. Cứ 3-4 cháu ôm vào cổ mỗi cô. Các cô phải cõng các cháu đứng lên và đu vào các song cửa sổ của lớp học. Lúc này nhiều cô cố gắng dùng điện thoại để liên lạc người thân và các lực lượng cứu hộ, đồng thời la lớn để các hộ dân ở gần đó ứng cứu. Tuy nhiên, những người bên ngoài cũng không thể vào trường được”, cô Hòa bùi ngùi nói.

Cô và trò Trường mẫu giáo An Hiệp phải tự xoay xở trong nước lũ đến 15 giờ thì nước bắt đầu rút, nhiều thanh niên ở khu vực gần trường tiếp cận và cứu thoát hơn 25 cô trò ở đây.

Cảm động các cô giáo dầm lũ cứu hơn 20 học sinh mầm non thoát chết - ảnh 1
Lực lượng vũ trang và dân địa phương hỗ trợ đưa cô và trò Trường mẫu giáo An Hiệp (thôn Mỹ Phú 2) ra khỏi nơi bị ngập - Ảnh: NGỌC THẮNG
Cảm động các cô giáo dầm lũ cứu hơn 20 học sinh mầm non thoát chết - ảnh 2
Thanh niên trong làng hỗ trợ đưa người già, trẻ em ra khỏi vùng lũ - Ảnh: NGỌC THẮNG
Cảm động các cô giáo dầm lũ cứu hơn 20 học sinh mầm non thoát chết - ảnh 3
Người dân thôn Mỹ Phú 2, An Hiệp di dời tránh lũ - Ảnh: NGỌC THẮNG
Cảm động các cô giáo dầm lũ cứu hơn 20 học sinh mầm non thoát chết - ảnh 4
Các cô, trò Trường mẫu giáo An Hiệp đợi đón các cháu từ lực lượng cứu hộ - Ảnh: NGỌC THẮNG

Theo báo Phú Yên

*Tiêu đề do BTV Infonet đặt lại

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet