Cảm động đôi vợ chồng già chụp lại ảnh cưới sau 70 năm ở cùng địa điểm

Hoàng Dung (lược dịch)

Sau 70 năm làm đám cưới, đôi vợ chồng người Trung Quốc cùng nhau quay lại địa điểm trước đây tổ chức để tái hiện lại khoảnh khắc xưa.

Cụ ông Cao Yuehua và cụ bà Wang Deyi, hiện 98 tuổi kết hôn vào ngày 24/11/1945 tại công viên Hot Spring, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Bức hình ảnh cưới 70 năm trước và hiện tại

Hai cụ được xem là cặp vợ chồng hoàn hảo trong suốt 70 năm qua. Trong Chiến tranh thế giới II, hai cụ cùng nhau đến Thượng Hải và xây dựng gia đình ở Trùng Khánh.

 Ông bà chụp ảnh cưới tại công viên cũ sau 70 năm

Sau đó, cụ ông được cử đi mặt trận ở Myanma, cụ bà ở nhà. Khi có thời gian rảnh ông lại ngồi viết thư tình gửi vợ. Ông Yuehua là người thông minh, có tài sáng tác thơ và thành thạo ba thứ tiếng. Một vài bức thư ông viết cho vợ được chọn là bức thư tình lãng mạn nhất thế giới trong cuộc thi được tổ chức 50 năm sau đó.

Chiến tranh kết thúc, cụ ông trở lại Trùng Khánh làm đám cưới với bà Wang Deyi và sống hạnh phúc đến tận bây giờ. Câu chuyện tình của hai cụ từng được nhiều tờ báo đăng tải và vinh dự được nhận nhiều giải thưởng.

Năm 2005, nhân 60 năm ngày cưới, hai cụ cũng tới công viên kỷ niệm để chụp hình. Trong lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới, bà Wang nắm tay chồng và nói: “Khi nào 100 tuổi, chúng ta trở lại công viên cũ nhé!”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Shanghaiist, một phần của Gothamist LLC, mạng lưới được truy cập nhiều nhất trong số blog của các thành phố hiện nay. Được thành lập vào năm 2005, Shanghaiist là một trong những trang web tiếng Anh phổ biến nhất về Trung Quốc, cung cấp thông tin về địa phương, tin tức, sự kiện, thực phẩm và vui chơi giải trí.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet