Cảm động hình ảnh bé Trần Gấu ngày xuất viện

P.Thúy

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, sau 50 ngày, bé Trần Gấu đã khoẻ hơn rất nhiều, vượt qua cả mong đợi của bác sĩ và gia đình.

Sau 12 ngày điều trị tích cực, sức khỏe bé Trần Gấu (con sản phụ Đậu Thị Huyền Trâm, người đã từ chối điều trị ung thư để sinh con) trở về cân nặng lúc sinh. Ngày thứ 21 sau sinh, bé Gấu có thể ăn được bằng đường tự nhiên, không phải truyền qua tĩnh mạch. Từ đó trở đi, bé tăng cân đều đặn cho đến ngày hôm nay. 

Lúc xuất viện, bé Gấu hoàn toàn khoẻ mạnh, với cân nặng 1,8kg. Sàng lọc về võng mạc, thính lực, siêu âm tim mạch, siêu âm não, Xquang tim phổi và các xét nghiệm máu sinh hoá nằm trong giới hạn bình thường. 

Tổng chi phí điều trị, nuôi nấng bé Gấu tại viện hết 98,985 triệu đồng và bệnh viện chi trả toàn phần, gia đình không phải thanh toán. 

Gia đình cho biết, sẽ cho bé ở viện thêm một thời gian nữa để theo dõi thính lực. Sau khi ra viện, bé sẽ tiếp tục ở Hà Nội, chăm sóc tích cực theo hướng da kề da, nuôi cho đến khi bé được 3 kg mới có thể yên tâm về Hà Tĩnh.

"Niềm vui này tuy không được trọn vẹn vì bé trở về mà không có tình yêu thương của người mẹ, song ai cũng dành cho bé tình yêu thương gấp bội. Chúc cho bé mãi mãi mạnh khoẻ, hay ăn chóng lớn, thông minh nhanh nhẹn như tên gọi mẹ đã đặt cho bé" - BS Lợi chia sẻ.

Bác sĩ Lợi thay mặt lãnh đạo bệnh viện, Trung tâm chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, chúc bé Gấu và gia đình mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Dưới đây là một vài hình ảnh bé Trần Gấu ngày xuất viện:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet