Cấm hút thuốc lá trong môi trường học đường

Khánh Chi

Theo Quyết định 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ là cấm hút thuốc lá tại các bến tàu, bến xe, bệnh viện, trường học nhưng khói thuốc lá vẫn không giảm.
Học sinh cấp 3 hút thuốc

Tại các trường đại học, cao đẳng đều có quy định cấm hút thuốc lá, nhưng biện pháp xử phạt chưa đủ mạnh nên có nơi vẫn chìm trong khói thuốc. Bình thường, các sinh viên hút thuốc lá tập trung ở những căng-tin nằm ngay bên trong trường, đây là nơi các trường cho tư nhân thuê nên không chú ý nhiều đến việc bán thuốc cho sinh viên, đặc biệt việc bán thuốc lá tràn lan của các cửa hàng xung quanh trường là rất phổ biến, vì vậy mua thuốc lá trong và gần trường là điều rất dễ dàng.

Ngày 18/6/2012, Quốc hội đã ban hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó tại điều 9 quy định cấm người chưa đủ 18 tuổi sử dụng, mua, bán thuốc lá; bán, cung cấp thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi... Nhưng việc thực hiện vẫn chưa được triển khai quyết liệt, nhất là đối với việc bán thuốc lá xung quanh các trường đại học, cao đẳng và Trung học phổ thông vẫn diễn ra.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet