Cấm ô tô qua cầu Sông Hàn không ảnh hưởng tới Đại hội Thể thao bãi biển châu Á?

HẢI CHÂU

Ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng khẳng định việc cấm ô tô qua cầu Sông Hàn sẽ không ảnh hưởng tới Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) vì Đà Nẵng... nhỏ và có nhiều cầu bắc qua sông Hàn!

Như tin đã đưa, sáng 7/9, Ban Quản lý Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng đã chính thức khởi công xây dựng hầm chui qua nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn. Trong thời gian gần nửa năm thi công công trình này (từ ngày 5/9/2015 đến 20/2/2017), ô tô sẽ bị cấm đi qua cầu Sông Hàn.

Cấm ô tô qua cầu Sông Hàn không ảnh hưởng tới Đại hội Thể thao bãi biển châu Á? - ảnh 1
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Phúc Linh, việc cấm ô tô qua cầu Sông Hàn không ảnh hưởng gì tới việc các đoàn quan chức, HLV, VĐV tham dự ABG5 di chuyển đến các địa điểm thi đấu (Ảnh: HC)

Việc cấm ô tô qua cầu Sông Hàn chắc chắn sẽ gây những khó khăn, trở ngại nhất định cho người dân, cán bộ, công chức... ở hai bờ Đông – Tây sông Hàn. Nhưng đáng nói nữa là trong thời gian này tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Đại hội Thể thao bãi biển châu Á 2016 (ABG5) từ ngày 24/9 đến 5/10, dự kiến có khoảng 4.600 HLV, VĐV đến từ 45 đoàn thể thao quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài ở 14 môn thi đấu.

Các môn bóng chuyền, bóng ném, cầu mây diễn ra ở bãi biển Mỹ Khê. Môn điền kinh thi đấu ở bãi tắm Sơn Thủy. Công viên Biển Đông là nơi diễn ra các môn: võ cổ truyền Việt Nam, đá cầu, vật, bóng nước, rowing ven biển, bóng đá, thể hình, bóng rổ 3x3, Muay Thái… Hai môn bóng gỗ và bi sắt sẽ được thi đấu tại giao điểm đường Phạm Văn Đồng và Võ Nguyên Giáp.

Liệu việc cấm xe ô tô qua cầu Sông Hàn, tuyến huyết mạch nối trung tâm TP Đà Nẵng với khu vực ven biển, có gây trở ngại cho các đoàn quan chức, HLV, VĐV, người dân, du khách đến với các điểm tổ chức thi đấu của ABG5. Để tìm hiểu vấn đề này, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Phúc Linh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Phúc Linh khẳng định: “Cấm ô tô qua cầu Sông Hàn thì đi cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý... chứ có vấn đề gì đâu. Không ảnh hưởng gì đến việc các đoàn quan chức, HLV, VĐV đi đến các địa điểm thi đấu hết, vì Đà Nẵng nhỏ, lại có rất nhiều cầu bắc qua sông. Hồi tôi qua Thái Lan dự ABG4 phải đi cả tiếng đồng hồ mới tới nơi, còn mình có đi lên tới cầu Tiên Sơn thì giỏi lắm cũng chỉ 15 phút là cùng!”.

Theo ông Nguyễn Phúc Linh, việc cấm ô tô qua cầu Sông Hàn trong thời gian diễn ra ABG5 đã được dự lường từ trước chứ không có gì bất ngờ. Do vậy, BTC đã bố trí cho các đoàn quan chức, HVL, VĐV của các nước chủ yếu lưu trú ở các khách sạn ven biển. Khi các đoàn đến sân bay Đà Nẵng sẽ theo đường Nguyễn Văn Linh qua cầu Rồng để đến khách sạn. Việc bố trí ở tại các khách sạn ven biển cũng rất thuận lợi cho các đoàn di chuyển đến địa điểm thi đấu mà không cần phải qua cầu Sông Hàn.

Chỉ có một số quan chức Hội đồng Olimpic Châu Á lưu trú tại các khách sạn ở bờ Tây sông Hàn thì việc di chuyển đến các địa điểm thi đấu sẽ thực hiện theo phương án phân luồng giao thông trong thời gian cấm ô tô qua cầu Sông Hàn. Lực lượng CSGT đảm nhận dẫn đoàn đã có phương án đưa đoàn qua cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý và sẽ chịu trách nhiệm giải tỏa mọi ách tắc (nếu có) để các đoàn đến địa điểm tổ chức thi đấu một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Cùng ngày, Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, từ ngày 5/9, Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng đưa vào vận hành đường dây nóng (0511) 1022 sẵn sàng phục vụ ABG5. Đường dây nóng này sẽ cung cấp các thông tin liên quan cho người dân, du khách qua kênh tiếng Việt và tiếng Anh; hỗ trợ thành viên các đoàn, du khách nước ngoài trong việc đi lại và sinh hoạt tại Đà Nẵng; tiếp nhận thông tin yêu cầu cứu hộ, cứu nạn trong tình huống khẩn cấp, chuyển đến các cơ quan chức năng xử lý, ứng cứu kịp thời trong suốt thời gian diễn ra ABG5.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet