Camera ghi hình băng trộm xe SH dùng mã tấu truy sát người dân

Nguyễn Tuấn

Tối 6/1, khi người dân phát hiện, tên trộm xe SH liền vung dao đe dọa, sau đó gọi thêm đồng bọn quay lại truy sát những người truy đuổi.

Ngày 8/1, chị N.T.X (32 tuổi), chủ một quán ăn trên đường Nguyễn Ảnh Thủ, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP.HCM) đã đến Công an xã Trung Chánh trình báo vụ việc bị kẻ trộm lấy trộm xe của quán, Nguy hiểm hơn, kẻ lấy xe đã dùng mã tấu truy sát những người truy đuổi.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22h15’ tối ngày 6/1, anh P.Đ.B (36 tuổi, hàng xóm chị X.) phát hiện thanh niên khoảng 30 tuổi đang lấy trộm xe máy Honda SH của khách. Cùng lúc này, anh N.M.T (41 tuổi) thấy vậy liền cảnh báo người trong quán.

Nghe tiếng ồn ào, người trong quán chạy ra thì phát hiện hai thanh niên đang trộm xe và phối hợp với người dân đuổi theo, bọn trộm quăng xe tháo chạy.

Do bị té ngã, tên trộm đã đứng dậy rút dao chống trả người dân đuổi theo. Sau đó, tên trộm nhảy lên xe đồng bọn chờ sẵn và đe dọa sẽ quay lại.

Ít phút sau, các tên trộm kéo theo đồng bọn hung dữ tới trước quán ăn của chị X. truy sát những người đuổi theo. Không chém được người, tên cướp liền chém bể nát tủ kính bán giầy dép (gần đó) rồi cùng đồng bọn lên xe phóng đi.

Ảnh tên trộm cắt ra từ camera ghi lại

Vụ việc đã được Công an xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn (TP.HCM) ghi nhận và đang hoàn tất hồ sơ ban đầu để chuyển lên Công an huyện Hóc Môn điều tra, thụ lý làm rõ các đối tượng côn đồ trên.

Theo Trung tá Phạm Minh Phú, Phó trưởng Công an xã Trung Chánh, cơ quan cảnh sát điều tra đã trích xuất hình ảnh từ camera an ninh để nhận dạng hung thủ, chắc chắn sẽ lần ra manh mối trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với Infonet, hiệp sĩ  đường phố Nguyễn Văn Minh Tiến cho biết, qua thông tin anh nắm được băng nhóm truy sát người dân tối 6/1 là băng nhóm có tổ chức, đã bị 3 lần anh và các hiệp sĩ khác “gí” theo khi bọn chúng đang trộm cướp. Tuy nhiên, do băng nhóm trên rất manh động và hung hãn chống trả nên các hiệp sĩ không tóm được.

Hiệp sĩ Minh Tiến cũng cảnh báo người dân: "Tội phạm giờ rất manh động, người dân có thể dùng  khóa dây xích để bảo vệ xe máy nhưng cũng không được lơ là chủ quan. Khi thấy người lạ gần lại chiếc xe, người dân phải chạy ra liền, bởi bọn trộm cắp chỉ cần 1-3 phút dùng đồ nghề là có thể cắt được dây xích".

Hiệp sĩ Minh Tiến cũng đưa ra dấu hiệu để người dân có thể nhận biết tên trộm. Khi đi ngoài đường, người dân cần phải cảnh giác, nhất là các đối tượng bám theo mình một đoạn đường dài, bám theo qua hai khúc cua… Tuyệt đối người dân không nên mang theo tài sản có giá trị nhiều, nếu mang theo phải có một người đàn ông đi cùng. Tiền nên cất ở cốp xe hoặc cho vào ba lô để người đàn ông đeo qua người.


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet