Camera ghi lại 2 kẻ giả vờ hỏi đường để trộm iPad

Đây là hình ảnh ghi lại được từ hệ thống Camera trước tại số nhà 104, đường Chu Văn An, phường Lê Lợi TP Vinh.
Vào thời điểm khoảng 6 giờ 33 phút sáng ngày 12/8, sau khi chủ ngôi nhà này dọn vệ sinh trước cổng xong rồi đi vào nhà, được 1 lúc thì xuất hiện hai thanh niên lạ mặt đang lượn lờ trước cổng.

Ban đầu hai đối tượng trên giả vờ đi qua để nắm tình hình, khi phát hiện trong nhà không có ai lập tức quay lại và đi vào bên trong ngôi nhà, 1 đối tượng đứng ngoài cảnh giới còn đối tượng kia bước vào trong.

Hình ảnh Camera bên trong ghi lại được, vào thời điểm trên chủ nhà đi từ ngoài cổng vào nhà vệ sinh chừng 30 giây thì hai đối tượng lẻn vào. Sau khi thấy không có động tĩnh gì, đối tượng mặc áo đen tiến sát đến ghế. Lúc này, bên trong có 1 người phụ nữ, để tránh sự nghi ngờ đối tượng này đã giả vờ hỏi đường đồng thời dùng người che mắt nhằm đánh lạc hướng tên còn lại lấy tài sản rồi nhanh chân tẩu thoát.

Một đối tượng che mắt, đối tượng còn lại nhanh tay trộm điện thoại và ipad

Kết quả là chỉ sau 30 giây, gia đình đã mất một điện thoại và một ipad.

Sự việc trên cũng là lời cảnh báo cho người dân cần phải hết sức cảnh giác với loại tội phạm trên. Thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu vào nhà hỏi đường khi phát hiện trong nhà không có ai rồi lập tức hành động.

Theo Đình Hường/ Công an Nghệ An online
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet