Camera vạch mặt đạo chích trong hôn lễ

Mấy tháng gần đây, các trinh sát hình sự CAQ Hà Đông, Hà Nội liên tiếp nhận được một số đơn trình báo về một phụ nữ thường trà trộn vào đám cưới rồi lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản.
Camera ghi hình Phượng đi cùng con nhỏ (Ảnh ANTĐ)

Từ các lá đơn trình báo, trinh sát lần theo dấu vết tội phạm. Qua xem băng ghi hình và ảnh chụp, trinh sát phát hiện trong một số đám cưới ở địa bàn Hà Đông đều xuất hiện một phụ nữ tầm 30 tuổi, chở theo con nhỏ, ăn mặc lịch sự, đi xe Sh đến dự đám cưới. Gia chủ các đám cưới đều cho biết, họ không mời và cũng không có quan hệ gì với người phụ nữ lạ mặt ấy. Đáng chú ý, các vụ trộm chỉ xảy ra ở đám cưới tổ chức tại gia đình. Trinh sát nhận định nghi can là vị khách không mời này.

Đầu tháng 4-2015, nghi can trên xuất hiện trong một đám cưới ở Mộ Lao, Hà Đông. Dắt chiếc Sh vào bãi trông xe, chị ta bế theo đứa con nhỏ kháu khỉnh vào đám cưới, nở nụ cười, trò chuyện một cách hết sức tự nhiên với khách đến dự hôn lễ. Trông chị ta ăn mặc lịch sự nên gia chủ không hề nghi ngờ, mời ngồi vào mâm cỗ. Trong lúc hôn lễ diễn ra, chị ta lấy lý do tìm phòng vệ sinh đưa con vào trong nhà. Một lát sau, gia chủ phát hiện chiếc tủ đứng trong nhà, nơi để tiền và quà mừng đám cưới bị cậy phá, mất trộm tiền, nhẫn, dây chuyền vàng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo, trinh sát đến ngay hiện trường. Camera của gia chủ ghi lại hình vị khách không mời đi Sh đèo con vào dự đám cưới trùng khớp với nghi can mà các trinh sát đang điều tra, theo dõi. Thu thập thêm một số thông tin của nhân chứng, đến cuối tháng 4-2015, trinh sát làm rõ, bắt giữ nghi can là Nguyễn Thị Phượng, sinh 1986, quê ở Vĩnh Niệm, Lê Chân, TP Hải Phòng, hiện ở Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội, từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Khám xét nơi ở của Phượng, trinh sát thu giữ hơn chục chiếc nhẫn, dây chuyền các loại cùng tiền mặt, trị giá khoảng 800 triệu đồng.

Sau khi mãn hạn tù, Phượng dạt lên Hà Nội tiếp tục hành nghề “đạo chích”. Nhận thấy các đám cưới ở Hà Nội mời khá đông khách và có nhiều sơ hở nên Phượng chọn cách đóng giả làm người được mời đến dự đám cưới rồi trà trộn trộm cắp tiền, quà mừng của cô dâu, chú rể. Nhằm tạo ra sự thân thiện, mỗi khi hành sự, Phượng đều đưa theo con nhỏ. Với thủ đoạn này, từ cuối năm 2014 đến khi bị bắt, Phượng đã gây ra 5 vụ trộm lấy được lượng tiền mặt cùng đồ trang sức trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Bữa ấy phát hiện ở Mộ Lao có gia đình tổ chức đám cưới cho con, Phượng dắt con mò đến. Sau bữa cỗ, lợi dụng gia đình đang tập trung làm hôn lễ, Phượng dắt con lẻn vào trong nhà, sử dụng tuốc-nơ-vit mang theo cậy phá tủ, trộm cắp tiền, đồ trang sức rồi chuồn.

Hiện Phượng bị CAQ Hà Đông khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo Thảo Nhi/ ANHP.VN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet