Campuchia kết án 5 năm tù đối với lãnh đạo đảng đối lập Sam Rainsy

Minh Thu (lược dịch)

Tòa án Phnom Penh đã kết án 5 năm tù đối với ông Sam Rainsy, lãnh đạo đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) vì tội gây bất ổn an ninh xã hội sau khi đăng các tài liệu giả mạo trên mạng xã hội Facebook xuyên tạc hiệp ước về đường biên giới Việt Nam - Campuchia

Theo tờ Straits Times (Singapore), hôm nay (27/12), tòa án Phnom Penh đã kết án 5 năm tù đối với ông Sam Rainsy, lãnh đạo đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập vì tội gây bất ổn an ninh xã hội sau khi đăng các tài liệu giả mạo trên mạng xã hội Facebook xuyên tạc hiệp ước chia sẻ đường biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

Ông Sam Rainsy, lãnh đạo đảng Cứu nguy dân tộc (CNRP) đối lập ở Campuchia. 

Ông Sam Rainsy (67 tuổi) bị tòa án Phnom Penh kết án vắng mặt trước tội danh âm mưu xuyên tạc hiệp định biên giới giữa Việt Nam và Campuchia có thời hạn 37 năm bằng cách đăng tải các tài liệu giả mạo lên mạng xã hội Facebook để kích động bất ổn xã hội.

Trước đó, thượng nghị sĩ của đảng CNRP, ông Hong Sok Hour cũng đã bị kết án 7 năm tù vào tháng 11 vì tội danh xuyên tạc hiệp ước biên giới giữa Việt Nam và Campuchia. 

Theo thẩm phán Leang Samnath, ông Rainsy đã nhận tội cung cấp "các tài liệu giả mạo nhằm gây bất ổn an ninh quốc gia". 

Hai phụ tá của ông Rainsy, những người duy trì hoạt động trang Facebook của lãnh đạo đảng đối lập, cũng bị tòa án Campuchia kết án vắng mặt. 

Về phần mình, ông Rainsy đã tới sống ở Pháp kể từ tháng 11/2015 nhằm tránh bị Campuchia bắt giữ. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet