Campuchia xác định danh tính kẻ chủ mưu đảo chính

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Cambodia Daily, hôm 20/4, Bộ Quốc phòng Campuchia cho biết đã xác định được danh tính kẻ đứng đầu âm mưu đảo chính nhằm lật đổ Thủ tướng Hun Sen.

Trước đó, người này tự xưng là “Siem Reap Angkor” và tuyên bố, một đơn vị của người này ở khu vực Tây Nam Campuchia muốn thông báo với tất cả đơn vị, bộ ngành trong nước hãy chuẩn bị chống lại ông Hun Sen.

Kẻ chủ mưu đảo chính ở Campuchia

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Chhum Sucheat cho biết đã xác định được danh tính người đàn ông này. Ông nói: "Chúng tôi đã tìm kiếm trong cả quân đội và dân sự. Giờ chúng tôi đã phát hiện ra danh tính của người này”. Tuy nhiên, ông không công bố rõ về danh tính, nghề nghiệp hay nơi ở của người này.

Ông nói: "Không có gì đáng lo. Anh ta không thể chạy trốn. Xin đừng hỏi quá nhiều câu hỏi. Chúng tôi đang giải quyết vấn đề".

Phát ngôn viên của bộ phận Cảnh sát Quân đội Quốc gia Eng Hy từ chối cung cấp tên của người này. Ông cũng không cho biết anh ta có thuộc Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia (RCAF) hay không.

Ông nói: "Hiện chúng tôi đã tiếp tục điều tra sự việc vì vậy chúng tôi chưa thể công bố danh tính của nghi phạm hay các chi tiết khác”.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 20/7, truyền thông địa phương cho hay, kẻ chủ mưu đảo chính tên là Som Vichea. Một tài khoản Facebook cùng tên có đăng tải nhiều bức ảnh của người đàn ông đã xuất hiện trong đoạn video đe dọa đảo chính. Trong đó có nhiều ảnh cho thấy anh ta mặc đồng phục của RCAF và chụp cùng với nhiều binh sĩ khác.

Trang Facebook này đăng tải rất nhiều bài mỗi ngày, trong đó có nhiều bài chỉ trích ông Hun Sen. Đến ngày 19/7, trang này đã bị đóng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của báo Cambodia Daily. Báo ra số đầu tiên vào năm 1993 và trở thành kênh thông tin đáng tin cậy của Campuchia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet