Cán bộ "tung cước" dẹp đường không nhận sai nhưng vẫn xin lỗi dân

Trần Nhân

Sáng 5/10, UBND xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức buổi xin lỗi công khai người dân về hành động đá bay thau chậu đựng cá, đập phá đồ đạc của ông Lê Tấn Thịnh-Trưởng công an xã này trong lúc đi dẹp chợ.

Toàn cảnh buổi xin lỗi.

Buổi xin lỗi được tổ chức tại trụ sở UBND xã Quảng Điền. Ông Lê Tấn Thịnh vẫn cho rằng mình không làm sai. Tuy nhiên, vị trưởng công an xã này cũng xin lỗi người dân và cho biết sẽ tiếp tục triển khai nhiệm vụ dẹp lòng lề đường, đảm bảo trật tự giao thông trên tuyến đường qua chợ Điện Bàn.

Trước đó, vào sáng 3/10, ông Thịnh cùng lực lượng Công an xã Quảng Điền đi thực hiện nhiệm vụ dẹp các quầy sạp bán hàng rong, lấn chiếm lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông tại trước cổng chợ Điện Bàn.

Cú "tung cước" của Trưởng Công an xã Quảng Điền

Tuy nhiên, vị trưởng công an xã đã có hành động nóng nảy, “sút” bay một số thau chậu đựng cá và đá một vài dụng cụ khác của người dân bày bán bên đường. Sự việc được một người dân quay lại clip và đưa lên mạng xã hội.

Ghi nhận thực tế của Infonet tại chợ Điện Bàn cho thấy, một số tiểu thương tỏ ra thông cảm trước hành động phản cảm của ông Thịnh. Họ cho rằng, một phần lỗi do bà con không chấp hành pháp luật, phớt lờ các đợt tuyên truyền, vận động của xã, cố tình chây ì, lấn chiếm lòng lề đường buôn bán nên luôn gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Ở luồng ý kiến khác, các tiểu thương bị đá bay đồ cũng thừa nhận mình sai. Tuy nhiên, họ cho rằng, con cá, mớ rau là do người thân của họ phải thức đêm thức hôm, vất vả mới kiếm được nên không đồng ý với hành động phản cảm của ông Thịnh.

Trao đổi với Infonet, ông Thịnh cho rằng, việc làm của mình đúng hay sai thì để cấp trên xem xét, xử lý. Còn trước khi đá bay một số chậu cá, ông đã nhiều lần nhắc nhở, vận động bà con không được bày bán hàng lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, bà con không chấp hành, có người còn doạ đổ cá lên đầu ông.

Sáng 5/10, ông Miên Klơng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với ông Thịnh. Theo ông Miên, hành động của vị trưởng công an xã là phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet