Cán bộ Vườn quốc gia Núi Chúa bị đâm tử vong

Ngày 8/7, CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiến hành giám định tử thi và tổ chức truy bắt thủ phạm đâm chết một cán bộ lâm nghiệp thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa (tỉnh Ninh Thuận).

Thông tin ban đầu vào chiều tối 7/7, anh Lê Đình Tuệ cùng một nhóm cán bộ lâm nghiệp Vườn quốc gia Núi Chúa tổ chức lực lượng đi tuần tra tại khu bảo tồn rừng ngập mặn, thuộc thôn Mỹ Hòa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. 

Vườn quốc gia Núi Chúa nơi anh Lê Đình Tuệ làm việc và bị đâm tử vong khi đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Plo)

Tại các điểm đến tuần tra, đoàn phát hiện có hàng trăm người đào, móc dưới các gốc cây để bắt trùn biển nên đã tuyên truyền giải thích cho mọi người không được đào bới gây hại cây rừng.

Mọi người nghe cán bộ truyền truyền, hiểu rõ việc làm sai trái của mình nên đã dừng việc đào móc các gốc cây. Nhưng khi nhóm cán bộ lâm nghiệp quay ra trên đường đi về , thì từ phía sau một nam thanh niên chạy đến đâm thẳng vào lưng anh Lê Đình Tuệ.

Đối tượng tấn công anh Tuệ khiến nạn nhân gục xuống rồi bỏ chạy vào rừng. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng vết thương quá nặng, mất máu nhiều nên đã thiệt mạng.

Được biết nạn nhân có vợ và hai con nhỏ, cư trú tại phường Phước Mỹ, TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Hiện lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường và tổ chức truy bắt đối tượng gây án.

Theo Tuyết Nhung/Báo Công Lý

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet