Cận cảnh bồn cầu đúc bằng vàng 18 carat

Hoàng Dung (lược dịch)

Bảo tàng nghệ thuật ở New York, Mỹ vừa đem trưng bày một chiếc bồn cầu bằng vàng và tuyên bố sẽ ưu tiên những khách hàng thân thiết sử dụng trước.

 

Cận cảnh bồn cầu đúc bằng vàng 18 carat - ảnh 1
Bồn cầu đúc bằng vàng 18 carat

Chiếc bồn cầu có một không hai do nhà điêu khắc Italia đúc bằng vàng khối 18 carat được trưng bày tại bảo tàng Guggenheim, thành phố New York.

Nghệ sĩ điêu khắc Maurizio Cattelan tạo ra sản phẩm này có đầy đủ chức năng sử dụng được lấy cảm hứng từ sự bất bình đẳng về kinh tế.

Một phóng viên của New York Times may mắn có cơ hội sử dụng trước ngày mở cửa cho công chúng chia sẻ rằng chiếc bồn cầu rất đẹp, lấp lánh, sử dụng rất tốt.

Việc trưng bày bồn cầu vàng giúp công chúng có điều kiện tiếp cận với sản phẩm xa xỉ mà lâu nay chỉ dành cho giới giàu có. Theo bảo tàng việc trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật là không phân biệt giàu nghèo.

Sản phẩm này có thể ra mắt sớm hơn nhưng do gặp khó khăn trong việc lắp đặt cũng  như việc tìm nhà đầu tư nên nó bị trì hoãn cho tới bây giờ.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin từ Voice of America (Đài tiếng nói Hoa Kỳ), dịch vụ truyền thông đối ngoại chính thức của chính phủ Mỹ. Cùng với BBC, Voice of America là một trong các đài nổi tiếng nhất về phát thanh quốc tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet