Cận cảnh con đường "không đi vẫn hỏng" theo lời Giám đốc Sở GTVT

Sỹ Đồng

Đường Trần Văn Giàu chạy qua huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP.HCM) nối với tỉnh Long An dù mới đưa vào sử dụng 2 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy ổ gà, ổ voi khiến phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM giải thích lý do “đường không đi vẫn hỏng”

Đường Trần Văn Giàu bao gồm 2 dự án: Đường Tỉnh lộ 10B và đường Tỉnh lộ 10. Trong đó đường Tỉnh lộ 10B có chiều dài 5,8km gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng; Đường Tỉnh lộ 10 có chiều dài 7,9km gồm 4 làn xe với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và được thông xe vào tháng 12/2015, do Khu quản lý giao thông số 1 và Khu quản lý giao thông số 4 làm chủ đầu tư.

Vào sáng 5/12 vừa qua, tại buổi thảo luận ở hội trường của kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9, đại biểu HĐND TP phản ánh tình trạng hàng loạt công trình giao thông vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp trầm trọng, bong tróc... trong đó có nêu tên đường Trần Văn Giàu cũng như một số tuyến đường khác trong TP.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường trả lời đại biểu rằng, tuyến đường Trần Văn Giàu được thiết kế để kết nối với cầu nhưng chưa được lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường.

Chiều 7/12, PV đã đến đoạn đường này để ghi nhận hiện trạng. Theo quan sát, nhiều đoạn đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy ổ gà, ổ voi.

Trong đó, đoạn đường kéo dài hơn 1km từ cao tốc TP HCM – Trung Lương tới cầu Tân Tạo mặt đường bị cày xới nát bươm. Có đoạn tạo thành những hố sâu, xe tải, xe container cũng phải tránh, không dám đi qua.

Nhiều tài xế ô tô, xe tải, xe container đã điều khiển xe lấn sang làn đường dành cho người xe máy, nguy hiểm luôn rình rập người đi đường.

Cùng với đó, lượng xe lưu thông qua lại khá lớn tạo khói bụi mù mịt khiến việc kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt của người dân 2  bên đường gặp khó khăn.

Đường Trần Văn Giàu nối Q.Bình Tân (TP HCM) với tỉnh Long An đang xuống cấp nghiêm trọng dù mới đưa vào sử dụng khoảng 2 năm.
Những ổ gà, ổ voi xuất hiện đầy rẫy trên mặt đường
Nhiều đoạn tạo thành hố sâu 
Các ô tô, xe tải và cả container cũng phải né các đoạn đường xấu, chen lấn sang làn đường dành cho xe máy
Còn người đi xe máy, xe thô sơ chạy zíc zắc trên đường để tránh ổ trâu, ổ voi
Để "né" ô tô, xe tải lấn làn, người đi xe máy phải đi ép sát vào lề
Một người dân cho biết: Hằng ngày, lượng phương tiện lưu thông trên đoạn đường nay khá lớn, nhiều lúc bị ùn ứ do phải nhúc nhích qua từng ổ gà,ổ trâu trên  đường
Khói bụi mịt mù trên đoạn đường này

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet