Cận cảnh con rận mu làm tổ 3 tháng trên bụng người đàn ông

Theo Trí Thức Trẻ

Một người đàn ông 56 tuổi đã "kêu cứu" với các bác sĩ ở Nice, Pháp sau 3 tháng chịu đựng những cơn ngứa nghiêm trọng vì bị rận mu tấn công.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện  những chấm đen nhỏ li ti giữa vùng lông bụng và xương chậu của nạn nhân.

Nhưng chỉ đến khi sử dụng kính soi da dermoscope, một thiết bị chuyên dụng của bác sĩ da liễu, họ mới tìm thấy một con rận mu.

Kích thước của con mụn nhỏ hơn so với loài rận đầu. Các bác sĩ mô tả đó là một con  "hình tròn, nhiều chân đen và móng vuốt lớn, vì vậy chúng bám rất chắc vào các sợi lông trên cơ thể".

Đồng thời, họ cũng thực hiện một đoạn video phóng to ký sinh trùng này, ghi lại sự di chuyển của rận mụn trên cơ thể của nạn nhân.

Người đàn ông đã được "xử lý sạch sẽ" sau khi vùng lông ở bụng và xương chậu được cạo. Các bác sĩ đã kê đơn kem permethrin có tác dụng tiêu diệt ký sinh trùng.

Rận mu tên khoa học học Pthirus pubis là một loại côn trùng ký sinh hút máu để sinh tồn. Nó thường ký sinh trên các khu vực lông như lông mu, lông mi, lông nách, tóc…

Rận mu ký sinh 3 tháng trên bụng một người đàn ông

Loài hút máu người này thường lây lan qua tình dục  và sống chung với người bệnh. Các vật dụng trung gian như chăn màn, giường chiếu, quần áo thường là nơi trú ẩn của rận mu.

Triệu chứng thường gặp là gây ngứa dữ dội, bắt buộc người bệnh phải gãi, nhiễm trùng da… Khó phát hiện ra rận mu vì chúng bám sâu trong nang lông. Điều này khiến nhiều người nhầm lần với bệnh ngoài da.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet