Cận cảnh dàn xe đạp tuần tra của Công an Hà Nội

Tiến Dũng

“Công an TP Hà Nội đang triển khai xây dựng kế hoạch đặt mẫu xe, đồng thời cho sản xuất thí điểm 72 xe đạp và mỗi phường được cấp 5 xe đạp”, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết.

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát. Nhưng UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an Thành phố có trách nhiệm triển khai tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Mẫu xe đạp tới đây sẽ được Công an TP Hà Nội triển khai cho các chiến sĩ Cảnh sát trật tự phường.

Để hiểu rõ hơn về kế hoạch cũng như phương án triển khai xe đạp cho các chiến sĩ Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng tuần tra, kiểm soát, PV Infonet có cuộc trao đổi với một đại diện Công an TP Hà Nội về vấn đề.

Đại điện Công an TP Hà Nội cho biết: “Sau khi được UBND TP Hà Nội đồng ý với đề xuất triển khai thí điểm mô hình Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng xe đạp tuần tra kiểm soát. Cơ quan Công an TP Hà Nội đang triển khai xây dựng kế hoạch đặt mẫu xe, đồng thời cho sản xuất thí điểm 72 xe đạp. Trong đợt thí điểm này sẽ áp dụng cho 12 phường trong các quận nội thành Hà Nội và mỗi phường được cấp 5 xe đạp. Sau khi xây dựng xong kế hoạch, sẽ triển khai sớm nhất trong thời gian tới”.

Theo đại diện Công an TP Hà Nội: “Để có một chiếc xe đạp hoàn thiện và đảm bảo chất lượng, tránh nhầm lẫn... (xe máy đã có biển số - PV) thì xe đạp này được Công an TP Hà Nội tính đến việc dập số trên xe”. Công an Hà Nội đã chủ động phối hợp với Công ty TNHH MTV Thống Nhất nghiên cứu thiết kế và sản xuất loại xe đạp này.

Trên xe đạp được thiết kế nơi để bình nước.

Theo đề xuất của Công an TP Hà Nội, việc tuần tra kiểm soát bằng xe đạp, lực lượng cảnh sát trật tự công an phường sẽ có điều kiện tiếp cận các ngõ ngách, đường phố nhỏ. Từ đó dễ gần gũi vận động, tuyên truyền, nhắc nhở trực tiếp đến từng người dân trên địa bàn.

Những chiếc xe đạp này đã được cải tiến bổ sung một số tính năng riêng biệt, phù hợp với yêu cầu công tác của lực lượng cảnh sát trật tự. Trên xe có in dòng chữ “Cảnh sát trật tự Công an Thành phố Hà Nội”.

Thời gian tới Công an TP Hà Nội sẽ áp dụng triển khai thí điểm sau 3 tháng, sau đó sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá hiệu quả của việc áp dụng mô hình này để từng bước hoàn thiện và tổ chức nhân rộng trên địa bàn.

Dưới dây là một số hình ảnh do PV Infonet ghi lại về mẫu xe đạp tới đây sẽ được Công an TP Hà Nội triển khai thí điểm để sử dụng tuần tra kiểm soát 

Mẫu xe đạp tuần tra của các chiến sĩ Cảnh sát trật tự phường.
Đầu xe đạp có giá lắp một chiếc đèn bin.
Chuông xe đạp đặt trên xe phát ra âm thanh rất rõ ràng.
Hộp đựng hồ sơ của các chiến sĩ Cảnh sát trật tự công an phường sử dụng khi đi tuần tra.
Chân chống xe đạp.
Xe cũng được bố trí khoá càng trên bánh trước

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet