Cận cảnh hình ảnh “ngộp thở” ngày cuối cùng rút-nộp hồ sơ xét tuyển ĐH

Tiến Dũng

Ngày cuối rút – nộp hồ sơ xét tuyển NV1, dòng người đổ về các trường ĐH rất đông. Nhiều người chờ lâu đã ngủ ở phòng chờ nộp hồ sơ, thậm chí chen lấn xô đẩy nhau để rút – nộp hồ sơ.

Ghi nhận của PV Infonet, ở một số trường ĐH trên địa bàn TP Hà Nội dòng người liên tục đổ về để tiến hành nộp – rút hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 khá đông. Phải chờ đợi, nhiều phụ huynh, học sinh ngồi vạ vật ở ngoài hành lang, thậm chí có người ngủ luôn trong phòng chờ.

Càng về chiều dòng người kéo đến ĐH Kinh tế Quốc dân nộp- rút hồ sơ xét tuyển ĐH càng đông

Ở trường ĐH Kinh tế Quốc dân, dòng người liên tục di chuyển đến trường tiến hành rút – nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1. Người đã nộp được thì thở phào nhẹ nhõm, người chưa nộp được thì đang rất lo lắng, vì hạn chốt nộp – rút vào khoảng 17h ngày hôm nay (20/8), nên ai cũng lo lắng.

Tuy vậy, việc nộp hồ sơ xét tuyển đã xong, nhưng vẫn chưa có kết quả đỗ, nên thí sinh, phụ huynh đang rất lo lắng. Nhiều người nộp được hồ sơ rồi vẫn chưa ra về mà cố nán lại chờ đợi kết quả. Trong khi đó, nhiều phụ huynh vừa nộp hồ sơ cho con em mình xong lại muốn rút hồ sơ ra, để đến nộp trường khác, nên không khí làm việc của các hội đồng tuyển sinh luôn khẩn trương.

Hội trường lớn ĐH Kinh tế Quốc dân đông kín người.

GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng đào tạo – ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết: “Đến 17h ngày hôm nay (20/8), công tác tuyển và trả hồ sơ cho các thí sinh sẽ kết thúc. Đến hết giờ đó, thí sinh đỗ hay trượt cũng không rút hồ sơ ra được nữa”.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Dong, trong ngày hôm nay (20/8), lượng người đến nộp hồ sơ đông gấp 2,5 lần các ngày bình thường. Sáng 20/8, nhà trường đã tiến hành hướng dẫn làm thủ tục cho 300 thí sinh rút hồ sơ. Do lượng rút – nộp trong ngày hôm nay (20/8), quá đông nên nhà trường chưa thống kê chính xác có bao nhiêu thí sinh nộp – rút được.

Trong ngày 20/8, các cán bộ phòng đào tạo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân làm việc không nghỉ trưa. Đến giờ nghỉ trưa, các cán bộ ở trường chia nhau làm việc, để đón nhận và trả hồ sơ xét tuyển cho các thí sinh.

Công tác tiếp nhận hồ sơ của cán bộ tuyển sinh rất khẩn trương.

Giống trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ở trường ĐH Bách Khoa, Công Đoàn… dòng người cũng đổ về đây rút nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 rất khẩn trương. Tuy 2 trường này không đông người bằng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng  đội làm công tác tuyển sinh cũng làm việc rất khẩn trương.

Một số hình ảnh về rút - nộp hồ sơ xét tuyển ĐH nguyện vọng 1 trong ngày 20/8 mà PV Infonet vừa mới ghi nhận được.

Ở khu vực nộp hồ sơ Đại học Kinh tế quốc dân rất đông người.

Nhiều người chờ nộp hồ sơ tranh thủ ngủ.
Trước khi nộp các thí sinh thường cập nhật điểm đỗ dự kiến của trường.

Hết chỗ ngồi thí sinh vạ vật ngoài hành lang làm thủ tục.
Bác Phạm Văn Hà (55 tuổi, ở Hà Nam hạ lưng trước nơi xét tuyển của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) cho biết: "Cha con tôi đánh vật với xét tuyển hơn nửa tháng này ở Hà Nội rồi, quá mệt mỏi".
Thí sinh xếp hàng nộp hồ sơ ở ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Thí sinh đến rút hồ sơ ít hơn nộp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet