Cận cảnh "hố tử thần" sâu 7m khiến người dân thủ đô bàng hoàng

Hoàng Nam

Sau khi "hố tử thần" bất ngờ xuất hiện hôm qua tại xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội), người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ về sự an toàn của bản thân và gia đình.
Sáng ngày 2/4, trên địa bàn xã An Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ có tiếng động lớn và xuất hiện một "hố tử thần" chặn ngang đường làng.
Bà Nguyễn Thị Minh, người chứng kiện sự việc cho biết: "Khoảng thời gian 8h30 sáng, có tiếng động lớn, tôi cùng cháu ra thấy đất bị nứt, 2 trụ cổng của nhà anh Nguyễn Văn Bắc đổ xuống, khi trở về nhà thấy tường nhà và gạch ốp trên tường nhà nứt nẻ và rơi xuống".
Bà Minh cũng cho biết thêm, ban đầu hố chỉ sụt lún sâu khoảng 1m và đường kính khoảng 2m, sau đó hiện tượng sụt lún vẫn diễn ra, cho đến khoảng 22h30 tối cùng ngày thì hố sụt lún không còn tiếp tục sụt, lúc đó hố đã có đường kính khoảng 10m và sâu 7m, toàn bộ sân nhà bà Nguyễn Thị Sợi, cổng nhà đều bị hố nuốt xuống.
"Hố tử thần" đã chặn ngang đường đi và khiến một số nhà dân xung quanh miệng hố bị sụt lún khó khăn khi đi lại.
Sau khi được tin báo chính quyền Xã An Tiến đã tập trung toàn bộ lực lượng công an viên, dân quân đến để di dời các hộ gia đình bị ảnh hưởng ra khỏi vòng nguy hiểm, lập rào chắn để tránh người dân hiếu kỳ gặp nguy hiểm.
Chính quyền địa phương đã tiến hành kéo đường dây điện thắp sáng khu vực sụt lún để bảo vệ hiện trường và cảnh báo cho người dân.
Do vị trí sụt lún nằm trên tuyến đường dân sinh (bên trong còn 10 hộ dân sinh sống) nên chính quyền địa phương đã vận động một hộ dân phá tường rào, lập tuyến đường tạm thời cho nhân dân trong khu vực đi lại.
Đến chiều tối 2/4, toàn bộ các hộ dân trong khu vực nguy hiểm đã được chính quyền địa phương hỗ trợ sơ tán đến nơi an toàn. UBND xã đã hỗ trợ nơi ăn ở và sinh hoạt cho những hộ gia đình bị sụt lún tại nhà Văn hóa xã, triển khai những kế hoạch khắc phục cho những hộ gia đình trở về cuộc sống bình thường.
Theo người dân sống tại thôn cho biết những năm gần đây, xã đã xảy ra nhiều vụ sụt lún tương tự, ngoài ra, trên cánh đồng của thôn, khi người dân tiến hành lấy nước vào sản xuất cũng xuất hiện "hố tử thần", nước trên ruộng rút toàn bộ xuống các hố sâu.
Hiện cơ quan chức năng đã khoanh vùng hiện trường để khảo sát. Nhiều người dân tại đây vẫn chưa hết bàng hoàng và lo sợ về việc "hố tử thần có thể xuất hiện bất cứ lúc nào đe doạ tính mạng và cuộc sống gia đình họ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet