Cận cảnh những gốc mai cổ tuyệt đẹp giá hàng trăm triệu tại chợ hoa TP.HCM

Nguyễn Cường

Được uốn, tỉa cầu kỳ và mất nhiều năm tạo thế, những gốc mai này khiến nhiều người phải bật ra tiếng trầm trồ khen ngợi.
Như thường lệ khu vực phía trước bãi đỗ xe ngầm (công viên 23/9 - quận 1) là nơi được chọn để bày bán các chậu mai này. Có thể nói đây là khu vực tập trung nhiều mai đẹp nhất trong số các chợ hoa tại TP. HCM.
Chưa cần là người "sành" về hoa mai, người dân cũng có thể cảm nhận được giá trị của những gốc mai này qua dáng vẻ bắt mắt, sự cân đối của cành lá, hoa nụ.
Để có được những gốc mai này, nhà vườn phải mất nhiều năm tạo thế, cắt ghép các cành, mắt để được dáng vẻ vừa ý.
Sở hữu những chậu mai như vậy sẽ tạo dựng nên tiếng vang cho cả nhà vườn, chính vì vậy giá của những chậu mai này cũng lên tới hàng trăm triệu đồng.
Tuy nhiên vì thế mà số mai này có rất ít người mua. Đa số chúng được các công ty, cửa hàng lớn thuê trong những ngày Tết, và giá thuê cũng đã lên tới hàng chục triệu đồng, thậm chí người thuê còn phải đặt cọc để "bảo hiểm" cho cành, lá.
Dáng vẻ xù xì, rêu mốc của gốc, rễ cho thấy nó đã được hàng chục năm tuổi.
Một số chậu mai nở sớm khiến cả thân cây phủ kín một màu vàng rực.
Đa số cây mai hiện nay vẫn còn đang nụ, tuy nhiên chỉ 2,3 ngày nữa tất cả sẽ cùng bung nở.
Những cây mai trắng đẹp tinh khôi cũng được trưng bày tại đây.
Một chủ vườn đang tỉa cảnh, lá cho một cây mai lớn, cao hơn 2m.
Ngoài những cây mai lớn, tại đây cũng có rất nhiều mai vừa và nhỏ với mức giá từ 2 đến 7 triệu đồng, đây là loại bán chạy nhất trong dịp này.
Một thiếu nữ chụp lại cảnh mai nở vàng rực.
Các gian hàng đã sẵn sàng nguồn hàng và cho biết mức giá mai năm nay so với năm trước cao hơn không đáng kể, và thời điểm này đa số mọi người mới chỉ đến xem chứ chưa mua.
Một cây mai cao hơn 3m được rao bán.
Những chậu mai nở sớm.
Nắm được nhu cầu người dân, năm nay các nhà vườn đã tăng thêm các chậu mai nhỏ có giá từ 200.000đ đến 1.000.000đ. Tuy nhỏ nhưng chúng cũng được cắt tỉa khá kỹ và đẹp mắt.
Các tổ dân quân đi tuần quanh chợ hoa để đảm bảo an ninh.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet