Cận cảnh phương pháp "quấn người" như phim kinh dị của Nhật Bản

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo BBC, tại Nhật Bản đang thịnh hành một phương pháp trị liệu có tên Otonamaki. Theo đó, người dùng phương pháp này tạo tư thế bào thai và được quấn chặt lại bằng một tấm vải lớn.
Cận cảnh phương pháp
Phương pháp quấn chặt người như trong phim kinh dị Otonamaki

Một công ty cung cấp dịch vụ này cho hay, phương pháp quấn chặt trên là nhằm cải thiện tư thế và kéo giãn cơ thể, giúp cơ thể linh hoạt hơn, đồng thời tạo cảm giác thoải mái như trong bụng mẹ.  

Người được trị liệu sẽ được quấn chặt trong tư thế bào thai bằng một tấm vải lớn trong khoảng 20 phút. Nhiều người gọi đây là phương pháp tái thiết lập cơ thể sau khi cơ thể bị căng cứng do phải ngồi làm việc lâu. 

Otonamaki do giáo sư nổi tiếng của Nhật Bản Nobuko Watabe tạo ra. Ông cũng là người đã phát minh ra đai đỡ bụng bầu đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản.

Mặc dù có nhiều phản hồi tốt nhưng nhiều chuyên gia về vật lý trị liệu lại phản đối phương pháp trên. Giám đốc Phòng khám Tổng thể Fukumoto Nhật Bản, ông Shimpei Fukumoto, cho hay: "Tôi chưa bao giờ nghe nói về Otonamaki và cũng chưa bao giờ thử phương pháp đó. Tôi hiểu những cố gắng của họ nhưng đây không phải là phương pháp vật lý trị liệu truyền thống".

Ông Visvanathan Ravi, nhà vật lý trị liệu cao cấp tại Trung Tâm Vật lý trị liệu Hallmark nói: "Tôi hoàn toàn không đồng ý với phương pháp điều trị này. Cách họ bị quấn có thể gây ra sự căng cơ nếu không có ảnh hưởng trước mắt thì cũng có ảnh hưởng về lâu dài”.

Ông nói thêm: "Nếu ở vị trí như vậy trong 30 phút, tôi chắc chắn cột sống sẽ bị tổn thương. Không nên thực hiện phương pháp điều trị này".

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh về phương pháp Otonamaki:

Cận cảnh phương pháp
Người dùng phương pháp Otonamaki được quấn trong tấm vải lớn.
Cận cảnh phương pháp
Cận cảnh phương pháp
Cận cảnh phương pháp

Cận cảnh phương pháp
Cận cảnh phương pháp
Họ sẽ được bọc như vậy khoảng 20 phút.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet