Cận cảnh quá trình huấn luyện tại trường đào tạo thiếu sinh quân Nga

Minh Thu (lược dịch)

Việc Nga quyết định sáp nhập bán đảo Crimea đã tạo ra làn sóng mới mang tên “giáo dục quân sự và lòng yêu nước” trong giới trẻ Nga với sự ra đời của trường đào tạo thiếu sinh quân.

Trong khi phương Tây phản đối Tổng thống Vladimir Putin sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine vào Liên bang Nga hồi năm 2014, tỷ lệ dư luận trong nước ủng hộ nhà lãnh đạo Nga vẫn không ngừng gia tăng.

Nói cách khác, việc Nga quyết định sáp nhập bán đảo Crimea đã tạo ra làn sóng mới mang tên “giáo dục quân sự và lòng yêu nước” trong giới trẻ Nga. 

Tại trường đào tạo thiếu sinh quân Alexei Yermolov ở thành phố cảng Stavropol, trẻ em trên 10 tuổi có thể đăng ký theo học các lớp đào tạo chiến binh.

Phần lớn các học viên trong trường là con em của gia đình quân nhân Nga đang tại ngũ hoặc nhân viên phục vụ trong các lực lượng an ninh Nga. Ngoài ra, khoảng 40% học viên sau khi tốt nghiệp trường Alexei Yermolov sẽ gia nhập quân ngũ hoặc các cơ quan hành pháp.

Đặc biệt, các huấn luyện trong trường là những người dày dặn kinh nghiệm hoạt động tại “các điểm nóng” hoặc các vùng chiến sự.

Vào mùa hè năm nay, một nhóm thiếu niên từ câu lạc bộ “Người yêu nước” ở bán đảo Crimea cũng đã tới thăm khu huấn luyện mang tên “Hiệp sĩ Nga” trong trường thiếu sinh quân Alexei Yermolov.

Khoảng 600 học viên bao gồm cả nam và nữ được đào tạo ở trường Alexei Yermolov vào dịp hè hàng năm. Tổng số thanh thiếu niên tham gia chương trình huấn luyện ở trường thiếu sinh quân là 1.500 người mỗi năm.

Các học viên còn được tham gia nhiều bài tập rèn luyện thể chất như những binh sĩ thực thụ bao gồm đào tào sử dụng súng, kiểm tra tài thiện xạ, lái xe và thậm chí cả nhảy dù. 

Một số hình ảnh về cuộc sống trong trường đào tạo thiếu sinh quân Nga được Reuters tổng hợp:

Một thành viên câu lạc bộ “Người yêu nước” ở bán đảo Crimea tới thăm trường thiếu sinh quân Alexei Yermolov hồi tháng Tám, ngủ trên đống rơm. 
Học viên trường thiếu sinh quân Alexei Yermolov tham gia bài huấn luyện chiến thuật bộ binh. 
Học viên trường thiếu sinh quân tham dự lễ khai giảng hồi tháng Chín.
Học viên trường thiếu sinh quân tham dự lễ khai giảng.
Bữa ăn của các thành viên câu lạc bộ "Người yêu nước" tới thăm trường thiếu sinh quân Alexei Yermolov. 
Huấn luyện nhảy dù là một phần trong chương trình đào tạo tại trường thiếu sinh quân.
Huấn luyện viên quan sát các học viên nhảy dù tại làng Novomaryevskaya, bên ngoài thành phố Stavropol. 
Các học viên nhỏ tuổi được đào tạo như một quân nhân thực thụ.
Huấn luyện bơi.
Tập thể dục buổi sáng tại làng Sengileyevskoye. 
Học cách sử dụng súng là một trong những nội dung được nhiều học viên mong chờ trong quá trình theo học tại trường thiếu sinh quân.
Cả các học viên là nữ cũng tham gia chương trình đào tạo sống sót trong rừng.
Các huấn luyện viên là những người dày dạn kinh nghiệm hoạt động tại "các điểm nóng" hoặc vùng xung đột quân sự.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet