Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội

Xuân Phú

Đường Lê Trọng Tấn mở rộng sắp được chính thức đưa vào hoạt động, đây là một trong những tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên mong đợi mang lại một diện mạo mới cho Hà Nội.
Những ngày này, người dân sống xung quanh đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) đang dần cảm nhận được sự thay đổi của tuyến đường này. Đây là một trong những tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội thực hiện bởi sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Khởi công ngày 9/1/2016, đường Lê Trọng Tấn (từ Tôn Thất Tùng đến Sông Lừ) với diện mạo hoàn toàn mới sẽ tổ chức khánh thành ngày 7/5/2016, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.
Sau khi mở rộng, đường Lê Trọng Tấn sẽ có 2 chiều với 4 làn lớn.
Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, các hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng chung một mẫu biển quảng cáo với 2 màu chủ đạo Xanh - Đỏ để tuyến phố có một diện mạo đồng đều.
Tuyến đường khang trang với hàng cây xanh được thay thế và trồng đồng loạt. 
Vỉa hè rộng rãi, được lát đá, trồng đồng bộ cùng loại cây và có quy hoạch chỗ để xe hỗ trợ các hộ kinh doanh.
Được biết, trước kia, đường chỉ rộng 11m. Trong đó, lòng đường cho phương tiện lưu thông rộng 7,5m, nên thường xuyên bị quá tải do lưu lượng phương tiện quá lớn. 
Hiện nay, đường đã được mở rộng gấp 3 lần so với đường cũ, đặc biệt, đây là một tuyến đường được thực hiện theo cách Nhà nước và nhân dân cùng làm.
Cuối đường Lê Trọng Tấn, một cây cầu bê tông rộng cũng sẽ được khánh thành vào ngày mai (7/5), cây cầu trên sẽ nối sang đường Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) nhằm giảm tải cho đường Định Công vào giờ cao điểm.
Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi đưa vào sử dụng tuyến đường Lê Trọng Tấn, quận sẽ xây dựng mô hình quản lý nhân dân tự quản. Đồng thời, tiến hành lắp hệ thống camera an ninh, nối trực tiếp đến Công an phường nhằm giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet