Cận cảnh vụ đột kích “nghẹt thở” của đặc nhiệm Pháp

Tuệ Minh (Lược dịch)

Một phụ nữ đã nổ bom tự sát và một tên khủng bố khác đã chết trong chiến dịch đột kích của cảnh sát Pháp để truy bắt các nghi phạm liên quan đến vụ tấn công tại thủ đô Paris hôm 13/11 vừa qua.

Các nguồn tin cho Reuters biết vụ bố ráp của đặc nhiệm Pháp vào sáng sớm hôm qua đã ngăn chặn âm mưu tấn công vào quận tài chính trung tâm của Paris, La Defense, của nhóm khủng bố sau khi hàng loạt vụ nổ bom và xả súng giết chết 129 dân thường diễn ra tối thứ 6 tuần trước.

Các quan chức cho biết cảnh sát đang truy lùng Abdelhamid Abaaoud, một phần tử Hồi giáo cực đoan người Bỉ với cáo buộc là chủ mưu của vụ thảm sát hôm 13/11, tuy nhiên sau 9 giờ vây bắt vẫn chưa rõ lực lượng đặc nhiệm có bắt được tên khủng bố này hay không.

Bảy người đã bị bắt giữ sau cuộc đột kích. Công tố viên Francois Molins cho báo giới biết sau khi nhiệm vụ kết thúc: “Chúng tôi chưa thể tiết lộ danh tính những kẻ bị bắt. Chúng tôi đang trong tiến trình xác minh, mọi thứ sẽ sớm được quyết định”.

Ông Molins cho biết thêm, cuộc đột kích được thực hiện sau khi thu thập các thông tin trinh sát và điện thoại khiến cảnh sát tin rằng Abaaoud có thể đang trú ngụ ở phố St.Denis, gần sân vận động nơi xảy ra một trong những vụ tấn công liên hoàn vào Paris thứ 6 tuần trước.

Những người dân khu phố bày tỏ sự sợ hãi và hoảng loạn khi cuộc đọ súng giữa cảnh sát và phiến quân diễn ra tại St.Denis. “Chúng tôi có thể nhìn thấy đạn bay bên ngoài cửa sổ, những tia laser phát ra từ các khẩu súng. Có nhiều tiếng nổ, cũng có thể cảm nhận thấy tòa nhà rung chuyển”, Sabrine, một người sống ở gần đó cho hay.

Về phía lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Pháp, đã có ba nhân viên cảnh sát và một người qua đường bị thương sau vụ đột kích. Một chú chó cảnh sát cũng đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Một số hình ảnh trong vụ đột kích sáng sớm ngày 18/11 tại Paris:

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet