Cận cảnh “Vương quốc của những người lùn”

Hoàng Dung (lược dịch)

Nằm ở vùng núi miền Nam Trung Quốc, ngôi làng của những người lùn đang trở thành nơi thu hút nhiều khách du lịch tới tham quan.
Những người lùn đứng trước sân khấu chuẩn bị biểu diễn

Năm 2009, một doanh nhân có tên Chen Mingjing, đã thành lập ngôi làng mang tên “Vương quốc của những người lùn” nằm gần thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, với khoảng 100 người thấp bé từ khắp nơi về cư trú ở đây.

Cô gái Han Zhen Yan 19 tuổi đứng trước ngôi nhà nấm

Những cư dân đặc biệt ở đây được cung cấp chỗ ăn ở miễn phí, làm việc và được trả lương. Công việc hàng ngày của họ chính là biểu diễn ca múa nhạc tạp kỹ để phục vụ khách du lịch tới tham quan. Từ ca nhạc truyền thống tới hiện đại, múa ba lê, nhảy hip hop, ảo thuật họ đều đem tới những tiết mục đặc sắc nhất.

Lv Qiangyong, chụp ảnh sau buổi biểu diễn

Du khách tới đây sẽ được sống trong không khí cổ tích với những chú lùn, đức vua, hoàng hậu, các nàng tiên và những ngôi nhà hình nấm.

Du Zhuang, Zhang Jie Min, Li Ying' An 21 tuổi và Shu Chen Jiao 22 tuổi trước buổi biểu diễn

Tùy thuộc vào từng việc cụ thể mà họ đảm nhận, mỗi người lùn sẽ được trả mức lương hàng tháng khác nhau, rơi vào khoảng từ 160 đến 400 USD.

Nhân viên giao hàng Luo Gang

Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Chen Mingjing cũng vấp phải sự phản đối của không ít người. Họ cho rằng đây không khác gì “sở thú người lùn”. Ông chủ lập tức bác bỏ ý kiến trên và cho rằng nhân viên của ông được trả lương hàng tháng, đảm bảo cuộc sống, thậm chí còn tốt nhiều lần so với trước kia, khi mà họ phải lang thang trên đường để sống qua ngày.

Han Zhen Yan, 19 tuổi đang trang điểm trước khi lên sàn diễn

Chen Mingjing cũng có ý định mở rộng thêm quy mô ngôi làng nhằm thu hút khoảng 1.000 cư dân tới đây sinh sống.

Người dân ở “Vương quốc của những người lùn” chơi bóng chuyền trên sân

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ News.com.au, một trang tin của tập đoàn News Corp Australia, chuyên đăng tải tin tức hàng ngày tại Australia. Đây là trang tin nổi tiếng nhất của Australia cho đến thời điểm hiện tại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet