Cận cảnh xe chống đạn RAM-MKIII của lực lượng an ninh Việt Nam

Diệu Vy

Xe bọc thép mang thương hiệu RAM đã có rất nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động chiến đấu, và đã có mặt trong lực lượng Quân sự, bán quân sự và cảnh sát của các nước châu Á, Mỹ Latinh, châu Phi, cũng như tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình trên
Xe chống đạn RAM - 2000 MK III do Isarel sản xuất, dùng trang bị cho lực lượng an ninh, cảnh sát sử dụng trong chống bạo loạn, chống khủng bố.
Xe được bọc thép tòan thân, chống đạn cấp B6 ở mọi cự ly
Bộ tản nhiệt phía sau xe, kèm theo là lốp dự phòng.
Đèn hậu của xe lại được để trơn bình thường, không bọc thép
RAM Mk 3 AT được thiết kế để có thể chứa đến tám người. Nó có hai cửa ra vào ở 2 bên, hai cửa ở trên mái và các cửa sổ nhỏ. Qua các của sổ này, binh lính trong xe có thể sử dụng vũ khí, ném lựu đạn hay điều khiển hỏa lực trên xe ra tất cả các hướng. Súng trung liên cũng được bố trí phía bên hông xe
Kính phía trước xe
Kính chống đạn trên xe được lắp đặt chắc chắn
RAM 2000 MK3 có trong biên chế của các đơn bị đặc biệt của Quân đội và Công an Việt Nam được lắp thêm một khẩu đại liên cỡ nòng 12,7 mm trên nóc.
RAM 2000 MK3 có tính năng cao, kết hợp những tính năng ưu việt nhất trong thiết kế chống mìn (thiết kế gầm hình chữ V) với bánh xe đa chức năng và kỹ thuật cải tiến tạo sự thoải mái cho người sử dụng. 
Đèn báo nằm trên nóc xe gần súng trung liên.
Loa 100-watt DynaMax có thể được gắn kết  phía trước xe. Loa DynaMax được xây dựng để chịu được các điều kiện khắc nghiệt . 
Đèn pha phía trước xe được bảo vệ cẩn thận.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet