Căn hộ dịch vụ khu trung tâm TP.HCM manh nha tăng giá thuê

Phương Anh Linh

Nhiều dự án căn hộ dịch vụ tại khu vực trung tâm TP.HCM được dự báo tăng giá thuê ít nhất là 10% sau khi thực hiện nâng cấp trong năm nay.

Nguồn cung căn hộ dịch vụ tại khu vực trung tâm TP.HCM còn hạn chế trong khi nhu cầu thuê lại tăng cao, nhiều khả năng sau khi nâng cấp giá căn hộ dịch vụ ở các dự án cao cấp tiếp đà tăng, với mức từ 10% - 20%. Đó là nhận định của CBRE Việt Nam.

Căn hộ dịch vụ tại khu trung tâm TP.HCM nhiều khả năng sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Theo công ty nghiên cứu, tư vấn về bất động sản này, trong năm 2016, trên đại bàn TP.HCM sẽ có 4 dự án căn hộ dịch vụ được triển khai, trong đó tập trung tại khu vực trung tâm. Xu hướng cho thấy các nhà đầu tư đang phát triển những dự án ở trung tâm, nơi cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài sẽ mở rộng quy mô.

Bốn dự án hiện hữu cao cấp là Somerset Ho Chi Minh, Sherwood Residence, Diamond Plaza và Riverside đang được nâng cấp để hoàn thiện trong năm nay và đã có kế hoạch tăng giá thuê trong thời gian tới.

Đáp ứng nhu cầu thuê căn hộ dịch vụ ngày càng tăng như hiện nay, thời gian qua căn hộ chung cư cao cấp cũng tham gia thị trường và đang đẩy áp lực về giá đối với loại hình căn hộ dịch vụ. Căn hộ chung cư cao cấp có nhiều lợi thế như giá mềm, đáp ứng tương đối đầy đủ tiện ích. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet