Cần Thơ: ‘Đại gia rởm’ dùng búa giết thiếu phụ lãnh án tử hình

Ngày 21-4, Tòa án nhân dân TP. Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Rạng (50 tuổi, ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ về hành vi “Giết người”.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố Rạng 2 tội danh “Giết người” và “Lạm dụng tím nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Năm 1995, Rạng bị tòa án xử phạt 20 năm tù về các tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản” và “Trốn khỏi nơi giam giữ”.

Kẻ thủ ác Nguyễn Văn Rạng.

Chấp hành án xong, năm 2013, Rạng xin vào làm công cho chị ruột tại cơ sở mua bán mè ở quận Ô Môn (TP. Cần Thơ). Thời gian này, Rạng thường xuyên đến quán nhậu trên địa bàn và quen biết chị Nguyễn Thị Ngọc Huệ. Người phụ nữ này từng có một đời chồng và đang làm phục vụ tại quán.

Say mê giọng ca của chị Huệ, Rạng tiêu xài rộng rãi và cưa cẩm người đẹp. Chị Huệ cũng đáp lại tình cảm và 2 người có khoảng thời gian chung sống như vợ chồng. Để có tiền tổ chức đám cưới, Rạng lấy trộm lượng lớn mè của chị gái, bán được số tiền 230 triệu đồng. Ngày 12-7-2014, Rạng và chị Huệ tổ chức đám nói. Trong thời gian chờ đám cưới, Rạng ở luôn nhà chị Huệ.

Một thời gian sau, Rạng đưa vợ chưa cưới về nhà mình ở xã Tân Thới. Lúc này, chị Huệ phát hiện Rạng không có việc làm, sống trong căn chòi lá giữ vườn và từng ở tù. Cho rằng Rạng lừa dối mình, chị Huệ có ý định chia tay, không muốn tổ chức đám cưới. Tối 11-9-2014, sau nhiều lần năn nỉ chị Huệ ở lại chung sống với mình bất thành, Rạng dùng búa bổ củi đánh chết chị Huệ, giấu xác ngoài bụi sậy sau căn chòi lá.

Sáng 1-10-2014, thi thể chị Huệ được phát hiện trong tình trạng đã bị phân hủy. Kết luận pháp y, chị Huệ tử vong do vỡ xương sọ, say chấn thương sọ não nặng do vật tày gây ra. 

Tại phiên tòa, Rạng thừa nhận động cơ giết chị Huệ do quá yêu nạn nhân (?). Để có tiền làm quen và làm đám với chị Huệ, gã phải ăn trộm mè của chị gái và bị đuổi việc, nên khi nạn nhân muốn chia tay dẫn đến ấm ức không kìm chế được hành vi của mình.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Rạng mức án tử hình về tội “Giết người”, mức án 2 năm tù về tội “Lạm dụng chiếm đoạt tài sản”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Tin, ảnh: VĨNH THÔNG - QUỐC KHÁNH/Báo An Giang Online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet