Cần Thơ hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

M.A

Đầu năm học 2017-2018, UBND TP. Cần Thơ đã công bố kế hoạch tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Theo nghị quyết số 617/KH-HĐXD của Hội đồng xét duyệt hỗ trợ chi phí học tập của UBND TP. Cần Thơ, thành phố sẽ tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thành phố Cần Thơ trong năm học 2017-2018.

Trường đại học Cần Thơ. Ảnh minh họa.

Mục đích của chính sách này là nhằm khuyến khích, động viên các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đang học tại các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp chính quy, sinh viên dân tộc thiểu số thuộc hộ chính sách đang học tại các trường đại học, cao đẳng có thêm điều kiện học tập ngày càng tốt hơn.

Chính sách đưa ra cũng nhằm nâng cao trách nhiệm phối hợp của các sở, ban ngành liên quan, các địa phương trong thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thành phố.

Đối tượng được hỗ trợ là các học sinh, sinh viên có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số thuộc tp Cần Thơ; hiện đang học tập tại các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn thành phố; có hộ khẩu thường trú tại tp Cần Thơ; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc hộ chính sách của tp.

Mức hỗ trợ trong năm học là 60% mức lương cơ sở/tháng cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học tại các trường cao đẳng đại học và 45% mức lương cơ sở/tháng đối với học sinh tại các trường trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp. Thời gian hỗ trợ là 10 tháng/năm học.

 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet