Canada gỡ bỏ yêu cầu "nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến công sở"

Hoàng Dung (lược dịch)

Chính quyền British Columbia, Canada đã ban hành lệnh cấm các cơ quan áp dụng quy tắc yêu cầu nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến nơi làm việc.

Theo tờ UPI, chính quyền tỉnh British Columbia đã ra thông báo về việc điều chỉnh luật pháp ngăn cấm quy tắc bắt buộc nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến công sở.

Lãnh đạo Đảng Xanh của British Columbia, ông Andrew Weaver nói trong một bài phát biểu: "Việc bắt buộc nhân viên nữ phải đi giày cao gót, đặc biệt trong khi các đồng nghiệp nam thoải mái đi giày bệt là lạc hậu và sự thay đổi này thực sự là đã đến quá muộn".

Thủ tướng Christy Clark và Bộ trưởng Lao động Shirley Bond cũng đồng tình cho rằng quy tắc trang phục bắt buộc phụ nữ đi giày cao gót là một "vấn đề liên quan đến sức khoẻ và an toàn tại nơi làm việc".

Bộ trưởng cho biết: "Đi giày cao gót khi làm việc có nguy cơ gây thương tích cho cơ thể như trượt chân hoặc ngã, lâu dài có thể dẫn đến tổn thương chân và lưng".

Đạo luật bảo vệ người lao động được sửa đổi để đảm bảo giày dép tại nơi làm việc được thiết kế và làm từ những chất liệu cho phép người lao động thực hiện công việc một cách an toàn, cũng như đảm bảo phía người sử dụng lao động không được phép có những quy định về giày dép trái với tiêu chuẩn này.

Shirley Bond nói: "Sự thay đổi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rằng điều quan trọng nhất đối với trang phục giày dép của nhân viên là an toàn. Tôi hy vọng các nhà tuyển dụng nhận thức rõ ràng rằng việc bắt buộc một ai đó phải đi giày cao gót tại nơi làm việc là không thể chấp nhận được".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet