Canada sẽ gửi quân đội tới Ukraine?

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo hãng tin CTV News của Canada, chính phủ nước này đã quyết định sẽ đưa quân đội tới Ukraine với mục đích phi quân sự, dự kiến sẽ có mặt tại nước này trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Hãng CTV News đưa tin, binh sĩ Canada rất có thể sẽ được điều động tham gia một nhiệm vụ huấn luyện tại Ukraine và có thể sẽ hợp tác với binh sĩ Mỹ đóng gần đó.

Canada có kế hoạch đưa quân vào Ukraine.

“Trong khi chính phủ hiện đang xem xét các bước cụ thể, một số nguồn tin cho biết họ đang xem xét một nhiệm vụ huấn luyện tại Ukraine. Canada nhiều khả năng sẽ hợp tác cùng đồng minh Mỹ đã có mặt trong khu vực”, CTV News đưa tin.

Trong nhiều tháng qua, Đảng Bảo thủ cầm quyền của Canada đã bày tỏ mong muốn có vai trò lớn hơn đối với tình hình xung đột ở Ukraine.

Vào tháng 2, Canada đã cập nhật danh sách cấm vận đối với Nga, và 37 người Nga và Ukraine đã bị cấm nhập cảnh vào nước này. Canada cũng áp dụng cấm vận kinh tế đối với 17 công ty Nga và Ukraine, trong đó có tập đoàn dầu lửa Rosneft.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Aleksandr Lukashevich đã gọi những lệnh cấm vận mới là một bước đi chống Nga, “một nỗ lực vụng về nhằm cản trở thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Minsk vào ngày 12/2 mà Nga đóng vai trò rất quan trọng để đi đến thành quả cuối cùng”.

Vào tháng 12/2014, Canada đã ký thỏa thuận nhằm đưa cảnh binh nước này đến Ukraine nhằm “xem xét khả năng hợp tác giữa hai nước”, đồng thời giúp đỡ chính quyền Kiev giải quyết những vấn đề an ninh.

Trong khi đó, Dàn nhạc Giao hưởng Toronto (TSO) đã cấm một nghệ sĩ dương cầm gốc Ukraine biểu diễn sau khi cô đã bày tỏ những ý kiến của mình về xung đột ở Ukraine trên trang Twitter.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin Russia Today (RT). RT hiện có khoảng 1.000 chuyên gia truyền thông trên toàn thế giới. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet