Cảng hàng không Cát Bi bị sét đánh hỏng thiết bị, máy bay phải đối hướng

Nguyễn Cường

Tin từ Cục hàng không cho biết, vào hồi 8h10’ ngày 07/6 tại khu vực Cảng Hàng không Cát Bi đã có mưa to, giông gió kèm theo sét đánh. Hậu quả đã làm hư hại một số hệ thống trang thiết bị tại đây.

Cục hàng không nhận định đây là sự cố bất khả kháng, xảy ra do thời tiết xấu. Sau khi sự cố xảy ra, Cảng Hàng không Cát Bi đã triển khai các hệ thống trang thiết bị dự phòng theo đúng quy trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối và khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục sự cố.

Cảng hàng không Cát Bi nhìn từ vệ tinh. (Ảnh: Google Maps)

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết tại thời điểm xảy ra sự cố dưới tiêu chuẩn cho phép nên chuyến bay VJ280, từ TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng dự kiến hạ cánh tại Cảng Hàng không Cát Bi lúc 08h40’ đã chuyển về hạ cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài. Sau đó chuyến bay này đã xuất phát từ Cảng Hàng không Nội Bài và hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 11h.

Cục hàng không khẳng định, việc chuyển sân hạ cánh tại sân bay dự bị là do thời tiết xấu dưới tiêu chuẩn cho phép, không phải do ảnh hưởng của sự cố sét đánh vào hệ thống trang thiết bị tại Cảng.

Khi điều kiện thời tiết tại Cảng Hàng không Cát Bi đủ tiêu chuẩn, chuyến bay kế tiếp sau đó là VN1182, từ TP.HCM đi Hải Phòng đã hạ cánh an toàn tại Cảng Hàng không Cát Bi vào hồi 9h50’.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet