Cảnh báo chiêu giả làm chủ xe, báo mất hết giấy tờ rồi chiếm đoạt xe

Uyên Châu

Trang giả làm chủ chiếc xe tay ga đắt tiền được gửi trong bãi xe rồi báo bị cướp mất hết giấy tờ, vé xe. Tiếp đó, Trang làm giả đơn bị mất xe, giấy bảo lãnh để rồi chiếm đoạt xe.
Cảnh báo chiêu giả làm chủ xe, báo mất hết giấy tờ rồi chiếm đoạt xe - ảnh 1
Trang đang bị công an truy nã

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an Q. Bình Thạnh (TP.HCM) đang tiến hành truy nã đối tượng Nguyễn Thị Kiều Trang (SN 1994, quê Hậu Giang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Trang là cùng bạn trai đến bãi xe số 1 trong Bến xe Miền Đông (P.26, Q. Bình Thạnh) giả vờ vào gửi xe. Mục đích để xác định chiếc xe sẽ chiếm đoạt và quan sát kỹ đặc điểm của xe.

Sau khi quan sát kỹ, Trang lấy tên giả là Lê Trường Giang đến bãi xe thông báo mình là chủ xe Vision biển số 76E1… nhưng bị cướp giật, mất hết tài sản, vé xe. Tiếp đó, Trang yêu cầu nhân viên bãi xe không cho ai được lấy chiếc xe trên để mình làm lại thủ tục nhận xe.

Về nhà, Trang cùng đồng bọn làm giả đơn báo mất xe và giấy bảo lãnh. Khi thấy Trang mang giấy tờ tới, chủ bãi xe tưởng là chủ xe thật nên đã cho Trang dắt xe đi.

Ít ngày sau đó, chủ nhân thật sự của chiếc xe Vision đến lấy xe thì tá hỏa bị mất xe. Chủ bãi xe đã nhanh chóng trình báo Công an về vụ việc.

Khi công an đang điều tra, Trang tiếp tục thực hiện một vụ lừa đảo khác thì bị phát hiện và tạm giữ. Trong lúc cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng, Trang đã nhanh chân bỏ trốn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet