Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Bình đến Bình Định

Theo cảnh báo của Trung tâm DBKTTV Trung ương về lũ quét và sạt lở đất các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định ngày 5/11 cho biết: Trong 3h qua, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy về xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh này lớn.
Cảnh báo các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

Cụ thể, trong 03 giờ qua, từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to lượng mưa phổ biến từ 30-100mm, một số nơi mưa lớn hơn như tại trạm hồ chứa nước Truồi (Thừa Thiên Huế): 97mm, trạm hồ chứa nước Thuỷ Yên (Thừa Thiên Huế): 84mm;hồ chứa nước Khe Ngang (Thừa Thiên Huế) 74mm;Bình Ngân (Quảng Nam) 89mm; Tam Trà (Quảng Nam) 86mm, Bình Phú (Quảng Nam) 65mm;Ba Lễ (Quảng Ngãi) 70mm; Thanh An (Quảng Ngãi) 66mm; Trà Tân (Quảng Ngãi) 74mm; Hồ Cẩn Hậu (Bình Định) 54mm.

Trung tâm DBKTTV Trung ương cảnh báo: Trong 6-12 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục có mưa rất to;

Trong 6-12 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên. Trong đó: Tại Thừa Thiên Huế đặc biệt là khu vực huyện Phú Lộc, Hương Trà; Quảng Nam đặc biệt các huyện Hiệp Đức, Núi Thành, Phước Sơn; Quảng Ngãi đặc biệt các huyện Trà Bồng, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long, Bình Sơn; Bình Định đặc biệt các huyện Hoài Nhơn, An Lão.

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet