Cảnh báo lừa đảo xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa cảnh báo đối với người lao động đăng ký đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan.

Theo đó, thời gian vừa qua, Trung tâm Lao động ngoài nước nhận được nhiều thông tin từ người lao động phản ánh, một số cá nhân, doanh nghiệp không có chức năng và không được giao tuyển chọn thực tập sinh cho chương trình IM Japan đã đăng thông báo trên các website, mạng xã hội Facebook tuyển lao động. Việc đăng thông tin này là mạo danh, với mục đích lừa đảo người lao động.

Do đó, người lao động có nguyện vọng đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan cần tìm hiểu kỹ thông tin, không đăng ký dự tuyển tham gia chương trình thông qua bất cứ tổ chức, cá nhân nào ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước.

Để có thông tin chính xác, người lao động có thể theo dõi các thông báo tuyển chọn của các địa phương qua trang thông tin điện tử www.colab.gov.vn, hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 04.37346751.

Nguồn ANTĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet