Cảnh báo mưa dông 12/6, dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 10 ngày tới

T. Huyên

Theo tin từ TT DBKTTV TƯ, hôm nay Hà Nội và Bắc bộ sẽ có mưa dông rải rác, có lúc có mưa rào, nền nhiệt giảm, một số nơi mát mẻ.

Sau những cơn mưa đêm qua 11/6, sáng nay 12/6 cả Hà Nội là một không khí mát mẻ với nhiệt độ ngoài trời chỉ khoảng 25 độ; trong ngày hôm nay tình trạng mây nhiều vẫn duy trì, buổi sáng còn có lúc có mưa rào nhẹ, nhiệt độ trong ngày sẽ không cao, 33 độ, đến tối những cơn mưa dông sẽ xuất hiện trở lại và nhiệt độ đêm giảm còn 27 độ, trời mát.

Đến 8h sáng 12/6, Hà Nội trời vẫn rất mát mẻ, có mưa.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên sáng hôm nay 12/6 Bắc bộ sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết Hà Nội và cả nước 10 ngày tới:

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Ảnh nguồn TT DBKTTV TƯ

 

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 12, ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông rải rác trong đêm và sáng sớm ngày 12, sau có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Ngày 14, ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung trong thời điểm chiều tối và đêm. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 16 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 12, ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, đêm và sáng sớm ngày 12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; sau có mưa vài nơi, ngày nắng, vùng đồng bằng, trung du ngày nắng nóng, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Ngày 14, ngày 15, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong đó có nơi mưa vừa đến mưa to, mưa tập trung trong thời điểm chiều tối và đêm. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 16 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 20, ngày 21, vùng núi chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 12 đến ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió nam đến đông nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 17 đến ngày 21, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 12 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 12 đến ngày 17, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung trong thời đoạn chiều tối và đêm, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 18 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ

Từ ngày 12 đến ngày 17, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung trong thời đoạn chiều tối và đêm, cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 18 đến ngày 21, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet