Cảnh báo mưa dông cho khu vực Hà Nội

T. Huyên

Hiện nay 4h00' ngày 15/5, một vùng mây đối lưu từ phía tây nam đang có xu hướng di chuyển về phía khu vực Hà Nội.

Trong khoảng 30 phút đến 1 giờ tới vùng mây đối lưu này có khả năng gây mưa, mưa rào và dông cho phần phía tây nam của khu vực Hà Nội. Sau đó vùng mây này có khả năng di chuyển và gây mưa cho khu vực trung tâm thành phố Hà Nội.Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh

Ảnh minh họa.

Trưa hôm nay (15/05), ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã xảy ra nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35 – 38 độ.
Ngày mai (16/05), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 – 37 độ, có nơi trên 38 độ.
Ngoài ra, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa dông diện rộng, vùng núi có mưa vừa, mưa to kèm khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá.
Các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày mai nắng nóng tạm thời chấm dứt, từ ngày 17/5 sẽ xuất hiện trở lại. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài 4 – 5 ngày tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet