Cảnh báo mưa dông, lốc xoáy ở Hà Nội chiều 4/7

T. Huyên

Theo TT DBKTTV TƯ, từ sáng nay một số tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa, mưa rào và dông. Từ chiều tối nay, mưa dông sẽ lan rộng ra toàn miền. Từ mai 5/7 nắng nóng chấm dứt hoàn toàn.

Từ đêm mùng 3, sáng 4/7, tại một số tỉnh như Cao Bằng, Hà Giang đã có mưa dông mạnh. Trên hình ảnh mây vệ tinh chụp lúc 15h chiều nay 4/7, rãnh áp thấp từ Trung Quốc đã tiến sát biên giới nước ta, nhưng vùng mây của nó thì đã tràn sâu vào trước gây mưa, mưa lớn. 

Hình ảnh mây vệ tinh lúc 15h chiều 4/7.

Vào lúc 15h ngày 4/7, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ra đa thời tiết của Trung tâm DBKTTV TƯ cho thấy khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện vùng mây đối lưu đang phát triển và có xu hướng di chuyển về phía trung tâm thành phố Hà Nội. Trong khoảng 45 phút đến 1 giờ 30 phút tới, đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy sau dó di chuyển vào trung tâm thành phố Hà Nội. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh.

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ


Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông, cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngày 05, ngày 06, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông trong ngày 05, sau có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 07 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế


Ngày 04, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Ngày 05, phía bắc mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, phía nam có ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 06 đến ngày 08, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Phía bắc gió đông đến đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 09 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày 04, ngày 05, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.
Từ ngày 06 đến ngày 10, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung chủ yếu ở khu vực phía bắc. Gió tây nam cấp 3.
Từ ngày 11 đến ngày 13, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Từ ngày 04 đến ngày 13, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều và đêm có mưa rào và dông. Gió tây nam cấp 3. Cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet